Gần 4 tỉ người trên thế giới xem trận chung kết World Cup 2022

18/12/2022 20:10 GMT+7

Theo kênh Cadena SER (Tây Ban Nha), trận chung kết World Cup 2022 giữa tuyển Argentina gặp Pháp lúc 22 giờ tối nay 18.12 sẽ có gần 4 tỉ người trên thế giới theo dõi trực tiếp trên truyền hình.

Ngoài số người xem kỷ lục này, trên sân Lusail, nơi diễn ra trận chung kết World Cup 2022, có sức chứa 88.966 chỗ ngồi đã hoàn toàn kín chỗ. Trong đó, nhiều nguồn tin cho biết số lượng CĐV ủng hộ tuyển Argentina chiếm ưu thế tuyệt đối gần 82.000 người, chỉ có một số ít là CĐV ủng hộ tuyển Pháp.

1 CĐV cần mua vé xem trận chung kết World Cup 2022

Đỗ Hùng

Chính vì lượng CĐV ủng hộ tuyển Argentina quá đông, trong đó số lượng CĐV từ nước này đến Qatar ước lượng khoảng từ 40.000 đến 50.000 người, thì đa phần còn lại là CĐV người bản địa, từ Bangladesh và nhiều nước ở khu vực Nam Á khác đang làm việc và sinh sống ở Qatar ủng hộ do rất mê siêu sao Lionel Messi.

CĐV Argentina

Đỗ Hùng

Cũng vì vậy, nhà báo Đỗ Hùng của Báo Thanh Niên, người đang có mặt tại Qatar chuẩn bị theo dõi và đưa tin về trận chung kết World Cup 2022, từ buổi chiều nay (giờ Việt Nam) đã phải len lỏi trên tàu điện ken đặc người từ trung tâm Doha đến Lusail.

CĐV trên tàu điện

Đỗ Hùng

CĐV bên ngoài nhà ga

Đỗ Hùng

CĐV xếp hàng chờ lên tàu điện

Đỗ Hùng

CĐV xếp hàng vào sân

Đỗ Hùng

Khung cảnh bên ngoài sân Lusail

Đỗ Hùng

CĐV Argentina

Đỗ Hùng

Fan nhí ủng hộ siêu sao Messi

Đỗ Hùng

Kịch tính cuộc đua Vua phá lưới - cuộc ‘so kè’ ngang sức giữa Argentina và Pháp

Đỗ Hùng cũng là nhà báo có nhiều kinh nghiệm dự các kỳ World Cup và EURO từ năm 2006 đến nay, anh cho biết: “Kỳ World Cup 2022 ở Qatar có nhiều điều hấp dẫn riêng biệt. Trong đó, việc giới CĐV địa phương, từ Bangladesh và nhiều nước ở khu vực Nam Á luôn ủng hộ Messi và tuyển Argentina đã gây nhiều cảm xúc. Đó là lý do vì sao mà trận chung kết World Cup 2022 có tuyển Argentina và Messi đã gây cơn sốt vé dữ dội tại Qatar”.

Dưới đây là chùm ảnh nhà báo Đỗ Hùng vừa gửi trực tiếp từ sân Lusail, nơi diễn ra trận chung kết World Cup 2022:

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.