Gần 50 năm Sữa Ông Thọ âm thầm ‘chia ngọt sẻ bùi’ cùng người Việt

24/12/2022 09:00 GMT+7

Đi qua năm tháng thăng trầm, đâu là những món ăn khiến người Việt thương nhớ?

Đi cùng người dân Việt từ những tháng ngày của năm 1976, đến nay Sữa đặc Ông Thọ vẫn là món thực phẩm không bao giờ lỗi mốt. Nhiều người xem đây là cầu nối thể hiện tình cảm, sự yêu thương ngay cả khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, người ta dùng để tặng nhau như một thứ ngọt ngào theo cả nghĩa đen, lẫn nghĩa bóng. Không đơn thuần là món đồ ăn thức uống, Sữa Ông Thọ là tuổi thơ, là nhân chứng để mẹ kể cho con nghe về ngày xưa lúc thiếu thốn đủ bề, lúc ấy bánh mì chấm sữa là món khiến mẹ ngây ngất nhất. Có lẽ chưa có món đồ ăn uống nào mà sức sống mãnh liệt đến như vậy.

Nhiều người thú nhận trong bảo tàng tuổi thơ của họ luôn có Sữa đặc Ông Thọ. Và sau này lớn lên, già đi giữa các loại sữa khác vẫn thấy Sữa đặc Ông Thọ là món sữa có mùi vị hảo hạng, đặc biệt ngọt lành khó tả. Dư vị thơm ngọt quyến rũ từ thời bao cấp, sự hội nhập ẩm thực phương Tây và được làm mới tại Việt Nam, những dư âm ngọt ngào của tuổi thơ trong đó đã tạo nên một nét văn hóa ẩm thực không thể phai mờ - dù là hiện tại hay trong ký ức.

Ai muốn một lần nữa sống lại những hương vị và hình ảnh tuổi thơ thì ghé thăm Bảo tàng tuổi ther tại đây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.