Gạo đen, có thể được nghiền thành cám, từng có thời gian liệt vào dạng "gạo cấm" khi giới quyền quý Trung Quốc ngày xưa ra lệnh thu gom hết loại gạo này cho mình và cấm thường dân không được ăn nó. Một muỗng đầy gạo đen chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người hơn bất cứ siêu thực phẩm nào.
Báo Telegraph dẫn lời tiến sĩ Zhimin Xu cho hay một muỗng gạo đen chứa nhiều chất chống oxy hóa anthocyanin hơn một muỗng quả việt quất trong khi lại chứa ít đường. Anthocyanin là hợp chất có khả năng chống bệnh tim mạch, ung thư và những căn bệnh khác. Còn theo đông y, gạo đen giúp tráng dương, lợi gan, tốt cho bao tử, giúp máu huyết lưu thông và sáng mắt.
Thụy Miên
Bình luận (0)