Gặp gỡ cuối năm: Người anh hùng vào sinh ra tử 'cứu cái còn trong cái mất'

Gặp gỡ cuối năm: Người anh hùng vào sinh ra tử 'cứu cái còn trong cái mất'

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh
12/02/2024 08:00 GMT+7

Gần 23 năm gắn bó với công tác cứu nạn cứu hộ, nhiều lần đối mặt với khó khăn, nguy hiểm, Trung tá Nguyễn Chí Thành đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Anh Thành lớn lên H.Củ Chi (TP.HCM) với nhiều kênh, rạch, sông nước bao quanh. Vì vậy, anh nhiều lần chứng kiến bạn bè, bà con hàng xóm đuối nước. Trong đó, 2 người anh em họ hàng trong gia đình anh cũng là nạn nhân. Mọi người cố gắng tìm kiếm trong vô vọng, 3 ngày sau 2 thi thể nổi lên, cá rút rỉa không còn nguyên vẹn. Anh đau xót và ám ảnh.

Trung tá Nguyễn Chí Thành - Người anh hùng vào sinh ra tử 'cứu cái còn trong cái mất'

Gặp gỡ cuối năm: Người anh hùng vào sinh ra tử 'cứu cái còn trong cái mất'- Ảnh 1.

Trung tá Nguyễn Chí Thành, Phó đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07, Công an TP.HCM)

Độc Lập

Khi đi lính nghĩa vụ công an, anh Thành thấy có tổ CNCH nên làm đơn tình nguyện xin qua và gắn bó suốt 22 năm qua. Trung tá Nguyễn Chí Thành thừa nhận công việc đã trui rèn anh có tinh thần thép, vượt qua sợ hãi và trưởng thành.

Anh đã tham gia hàng ngàn vụ cứu hộ, nhiều lần đứng giữa lằn ranh sinh - tử như vụ cháy tòa nhà ITC năm 2002; tìm hài cốt nạn nhân đã rơi 3 năm xuống hang sâu 220 m ở Cao Bằng trong thời tiết lạnh giá, có mưa phùn; tìm nạn nhân rơi xuống hang nguyên sơ ở cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang); tìm kiếm nạn nhân vụ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ năm 2023…

Gặp gỡ cuối năm: Chuỗi video gặp gỡ loạt nhân vật, câu chuyện trong những ngày cuối năm để chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề từ những tình cảm chân thành, gửi gắm niềm hy vọng vào những điều tốt đẹp hơn trong năm mới.

Phía sau tấm ảnh lính cứu hỏa Việt Nam ăn bánh mì giữa đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.