TNO

Ghẹ lột rang me cho ngày se lạnh

22/09/2016 14:14 GMT+7

(iHay) Sau mùa trăng, ghẹ to, ghẹ vừa "cong cớn" chắc nịch. Lẫn đâu đó có những anh ghẹ đến kì lột vỏ, mình đỏ au

(iHay) Sau mùa trăng, ghẹ to, ghẹ vừa "cong cớn" chắc nịch. Lẫn đâu đó có những anh ghẹ đến kì lột vỏ, mình đỏ au, cái vỏ cứng cáp không còn, thân thể mềm nhưng bên trong vẫn săn chắc từng thớ thịt. 

>> Bắp cải cuộn thịt, gói cả yêu thương
>> Thương nhớ cá còm kho nghệ ngày mưa

Món này lai rai thì hao bia khỏi bàn - Ảnh: Nguyễn Mai

Ấn mạnh tay, gạch tứa ra vàng ươm khắp thân ghẹ, hứa hẹn sẽ có món ngon khó cưỡng giữa ngày mưa se lạnh. Vào bếp nhé các bạn, món này không phải chờ đợi lâu, dễ đưa cơm mà cũng là món lai rai hết ý...

Nguyên liệu:
- 1/2 kg ghẹ cỡ vừa, tươi, chắc thịt.
- 1 vắt me chín đã bỏ hạt.
- Gia vị: tỏi, ớt bột, đường, mắm, bột ngọt.
Cách làm:
- Ghẹ rửa sạch để ráo. Tách ghẹ, lấy gạch bỏ yếm. Dùng kéo cắt ghẹ làm đôi cho dễ thấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho gia vị (gồm 2 củ tỏi, ớt bột giã nhỏ) vô xào cho thơm. Kế đến đổ ghẹ vào đảo đều tay cho ngấm gia vị. Lấy chén nhỏ có ít nước nóng để dầm me, rồi lọc lấy nước me đổ vào chảo ghẹ. Rưới đều 1 muỗng mắm ngon với ít đường cát, đảo nhanh tay đến khi ghẹ khô se lại là được.
Giờ dọn ra bàn thưởng thức thôi. Món này từ người lớn đến trẻ con ai cũng mê, lại cực bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.