Ghế Tổng giám đốc Sabeco thuộc về tay cổ đông ngoại

Mai Phương
Mai Phương
23/07/2018 17:09 GMT+7

Sáng nay 23.7, Tổng công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) chính thức công bố người giữ chức Tổng giám đốc mới.

Cụ thể, ông Neo Gim Siong Bennett sẽ chính thức trở thành Tổng giám đốc Sabeco kể từ ngày 1.8.2018. Cùng lúc, Hội đồng quản trị Sabeco công bố miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thành Nam từ ngày 31.7, chỉ sau hơn một năm được bổ nhiệm. Ông Koh Poh Tiong tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và là người đại diện pháp luật của Sabeco.
Ông Neo Gim Siong Bennett - Tổng giám đốc mới của Sabeco mang quốc tịch Singapore, đồng hương với Chủ tịch Hội đồng quản trị và hiện là Phó tổng giám đốc tại công ty. Cả hai nhân vật đang nắm giữ vị trí quan trọng nhất của Sabeco đều là người đại diện cho Tập đoàn Thaibev (tập đoàn của tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi đến từ Thái Lan) - đơn vị đã thông qua Công ty Vietnam Beverage chi gần 5 tỉ USD để sở hữu 53,59% vốn điều lệ Sabeco từ cuối năm 2017.
Tại Đại hội cổ đông thường niên 2018 vào ngày 21.7, Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018 - 2023 của Sabeco đã được thông qua gồm 7 thành viên, trong đó có đến 4 thành viên từ cổ đông ngoại, hai thành viên đại diện vốn Nhà nước do Bộ Công thương đề cử và một là thành viên Hội đồng quản trị độc lập. Tuy nhiên Tổng giám đốc mới của công ty không nằm trong danh sách Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới.
Kể từ khi tham gia nắm quyền điều hành tại Sabeco từ tháng 4 đến nay, cổ đông ngoại đang thay đổi nhiều nhân sự tại công ty này. Thậm chí trước đó, người được ủy quyền công bố thông tin của công ty cũng được chuyển sang ông Teo Hong Keng là Phó tổng giám đốc và cũng là người do tập đoàn Thaibev đề cử.
Chỉ trước đó 4 ngày, ông Neo Gim Siong Bennett cũng được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nước giải khát Chương Dương với tư cách đại diện phần vốn của Sabeco.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.