Ghi bàn thắng vàng, cầu thủ dân tộc Tà Ôi Hồ Thanh Minh nhận ngay bằng khen

03/11/2021 20:20 GMT+7

Ngày 3.11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã ký Quyết định số 740/QĐ-UBDT tặng Bằng khen cho cầu thủ Hồ Thanh Minh, dân tộc Tà Ôi đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động thể thao cùng đội tuyển U.23 Việt Nam giành chiến thắng tại vòng loại giải U.23 châu Á năm 2022.

Hồ Thanh Minh chính là người đã ghi bàn thắng vàng vào lưới U.23 Myanmar để đem chiến thắng sát nút 1-0 về cho U.23 Việt Nam, qua đó giúp đội nhà giành quyền lọt vào vòng chung kết giải U.23 Châu Á. Dù chỉ là cầu thủ vào sân từ ghế dự bị nhưng nhờ lối đá xông xáo, chạy chỗ hiệu quả, bật rất tốt nhờ tố chất từng chơi bóng chuyền, Hồ Thanh Minh đã tỏa sáng đúng lúc để đánh đầu chính xác quả đá phạt của tiền vệ Hai Long.

Hồ Thanh Minh trong trận thắng Myanmar

VFF

Bàn thắng ấn tượng đó đã được khen ngợi rất nhiều và do đây là cầu thủ người dân tộc nên anh càng được các cấp có trách nhiệm và người hâm mộ chú ý. Nhất là vấn đề dân tộc, chính sách dân tộc có vai trò và vị trí đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của đất nước nên thành tích có sự đóng góp tốt đó của Hồ Thanh Minh càng có ý nghĩa và xứng đáng được biểu dương.

Niềm vui của Hồ Thanh Minh

VFF

Phần thưởng kịp thời này không chỉ dành riêng cho Hồ Thanh Minh mà còn là sự khích lệ chung cho người dân tộc tiếp tục kề vai sát cánh trong ngôi nhà chung của Việt Nam để đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng, đổi mới và tiến bộ hơn nữa của đất nước.

Highlight U.23 Việt Nam 1-0 U.23 Myanmar: Vào VCK với tư cách đội đầu bảng
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.