Ghìm cương 'ngựa sắt' KTM, biker Việt luyện kỹ năng lái mô tô địa hình

Trần Hoàng
Trần Hoàng
09/12/2022 15:53 GMT+7

Đồng hành cùng dàn chiến mã địa hình của KTM, hàng chục biker tại TP.HCM đã có dịp học hỏi kinh nghiệm, luyện kỹ năng lái mô tô địa hình trong chương trình huấn luyện theo tiêu chuẩn toàn cầu của KTM lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Cùng với việc tung ra những dòng mô tô địa hình như KTM 350 EXC-F Six Days hay 790 Adventure… KTM cũng tạo thêm sân chơi nhằm giúp các biker Việt học hỏi kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng lái mô tô chinh phục địa hình.

Chương trình huấn luyện theo tiêu chuẩn toàn cầu của KTM - KTM Riders Academy đến với những biker tại Việt Nam

Theo đó, sau khi diễn ra tại Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia... Chương trình huấn luyện theo tiêu chuẩn toàn cầu của KTM - KTM Riders Academy đã đến với những biker tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, KTM mang chương trình huấn luyện theo tiêu chuẩn toàn cầu của hãng đến Việt Nam, đồng thời Việt Nam cũng là quốc gia thứ 5 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được KTM chọn để tổ chức chương trình này.

Để phù hợp với chương trình huấn luyện cũng như mang đến nhiều trải nghiệm cho các học viên cũng như biker tham gia, cung đường địa hình ở huyện Củ Chi, ngoại ô TP.HCM là địa điểm được KTM lựa chọn để thiết lập những bài tập theo các mức độ khác nhau. Theo ông Richard Lim, huấn luyện viên đến từ Singapore của KTM Riders Academy, các kiến thức, cũng như bài tập thực tế tại KTM Riders Academy không chỉ dành cho những biker lâu năm mà còn phù hợp cho những ai mới tập làm quen với bộ môn lái mô tô địa hình.

Các học viên tham gia được các huấn luyện viên của KTM hướng dẫn từ cách đặt vị trí chân côn, tay thắng… điều chỉnh tư thế ngồi đúng với những dòng xe Enduro hay Adventure

Theo đó, trước khi bước vào các bài tập trên nhiều địa hình khác nhau, các học viên cũng như biker tham gia đều được các huấn luyện viên của KTM hướng dẫn từ cách đặt vị trí chân côn, tay thắng… cho đến cách điều chỉnh tư thế ngồi đúng, phù hợp với những dòng xe Enduro hay Adventure.

Sau đó, các học viên tiếp tục bước vào phần thực hành với các bài tập có độ khó tăng dần cùng các chiến mã của KTM như 390 Adventure, 790 Adventure, 790 Adventure R, 1290 Super Adventure S, 350 EXC-F Six Days. Ở phần này, các biker bắt đầu bước vào những bài tập trên điều kiện địa hình dốc và chướng ngại vật. Riêng các tay lái đã có kinh nghiệm sẽ được luyện thêm bài tập nâng cao với các chướng ngại vật khó khăn hơn.

Các biker được tập về luyện kỹ năng điều khiển xe

Ở các bài tập tiếp theo, các biker được tập về luyện kỹ năng điều khiển xe. Những biker có kinh nghiệm hơn còn có cơ hội tập thêm các bài tập vượt chướng ngại vật với ở mức khó như địa hình cát, khúc gỗ lớn, đá tảng. Cuối chương trình, các học viên đã có một buổi hỏi đáp và tư vấn cá nhân với các huấn luyện viên nhằm giải đáp khúc mắc và hướng dẫn phương pháp luyện tập phù hợp cho từng người.

KTM Riders Academy được xem là chương trình khởi đầu cho một chuỗi các hoạt động trải nghiệm thực tế theo quy chuẩn của KTM Global tại thị trường Việt Nam. Theo đại diện KTM Việt Nam, từ năm 2023 KTM và nhà phân phối tại Việt Nam sẽ đưa KTM Riders Academy trở thành một sự kiện thường xuyên, xen kẽ với các hoạt động trải nghiệm khác của KTM Việt Nam như các chuyến tour du ngoạn, tour thiện nguyện, các hoạt động cuối tuần.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.