Giá ApeCoin 'điên đảo' theo 'hứng' của Elon Musk

0 Thanh Niên Online

Trong chiều 4.5, giá của ApeCoin đã tăng vọt rồi giảm cực mạnh chỉ vì Elon Musk thay đổi ảnh đại diện trên Twitter.

Cụ thể, Elon Musk đã bất ngờ đổi ảnh đại diện tài khoản mạng xã hội Twitter thành hình ghép các tác phẩm thuộc bộ sưu tập NFT Bored Ape Yatch Club. Ngay lập tức, giá của ApeCoin đã tăng vọt 20% (từ 14,49 USD lên 17,49 USD) chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ.

Giá ApeCoin 'điên đảo' theo 'hứng' của Elon Musk - ảnh 1

ApeCoin bất ngờ tăng khoảng 20% giá trị sau khi Elon Musk đổi avatar Twitter

coinmarketcap

Tuy nhiên, khoảng một giờ sau đó thì vị tỉ phú công nghệ lại bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái "I dunno... seems kinda fungible" (tạm dịch: "tôi không chắc nữa, có vẻ như (bộ sưu tập này) không hề độc nhất"). Sau động thái này, giá trị của ApeCoin lao dốc mạnh: từ 17,4 USD xuống còn 16 USD chỉ trong vài phút.

Khối lượng giao dịch của ApeCoin 24 giờ đã tăng từ 1,2 tỉ USD lên 1,7 tỉ USD.

Giá ApeCoin 'điên đảo' theo 'hứng' của Elon Musk - ảnh 2

Chỉ đổi avatar và một dòng trạng thái, Musk đã khiến giá ApeCoin "điên đảo" chỉ trong 1 tiếng

chụp màn hình

ApeCoin là token quản lý của tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) hai bộ sưu tập NFT có giá trị cao nhất trên Ethereum là Bored Ape Yatch Club (BAYC) và Mutant Ape Yatch Club (MAYC). ApeCoin được niêm yết trên sàn Binance từ 17.3 và là một trong những đồng tiền điện tử được quan tâm nhiều nhất.

Về BAYC, bộ sưu tập NFT này gồm 10.000 tác phẩm được giao dịch trên nền tảng OpenSea với tổng khối giao dịch là 547.400 ETH (khoảng 1,6 tỉ USD tại thời điểm bài viết này). Bộ sưu tập MAYC có hơn 19.000 tác phẩm với khối lượng giao dịch đạt 379.600 ETH (khoảng 1,1 tỉ USD).

Tính đến nay, đã có khá nhiều người nổi tiếng tuyên bố đã sở hữu NFT trong BAYC hoặc MAYC như Eminem, Justin Bieber... thậm chí, tin đồn Elon Musk mua NFT BAYC #1837 với gái 569 ETH đã rộ lên vào hồi tháng 1.2022.

Trước ApeCoin, các động thái của Elon Musk đã nhiều lần gây ảnh hưởng mạnh tới thị trường tiền điện tử, tiêu biểu nhất là memecoin Đoge (Dogecoin). Gần đây, đồng tiền điện tử này đã tăng vọt 30% ngay từ khi tin đồn Musk thuyết phục thành công hội đồng quản trị Twitter bị lộ ra ngoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Rà soát hành lang pháp lý để phát triển blockchain'

'Rà soát hành lang pháp lý để phát triển blockchain'

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh cơ quan sẽ rà soát, hoàn thiện hành lang pháp lý của ngành khoa học và công nghệ để tạo điều kiện cho nghiên cứu, phát triển và ứng dụng blockchain tại Việt Nam.