Giá bán Hyundai Tucson mới tại đại lý tăng gần trăm triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Thiếu hụt về nguồn cung, các phiên bản Hyundai Tucson thế hệ mới đang được nhiều đại lý Hyundai “hét” giá với mức chênh lệch cao hơn gần trăm triệu đồng so với giá nhà sản xuất niêm yết.

Trái ngược với hàng loạt mẫu ô tô Hyundai như Elantra, Grand i10... đang giảm giá hàng chục triệu đồng, tình trạng thiếu hụt nguồn cung so với nhu cầu thị trường khiến giá bán mẫu crossover 5 chỗ - Hyundai Tucson 2022 tại các đại lý đang tăng vọt.

Giá bán Hyundai Tucson mới tại đại lý tăng gần trăm triệu đồng - ảnh 1

Hyundai Tucson 2022 tung ra thị trường Việt Nam cuối năm 2021

HTV

Ở thời điểm hiện tại, dù khách hàng sẵn sàng thanh toán 100% giá trị xe cũng không dễ để mua một chiếc Hyundai Tucson 2022 đúng với giá niêm yết nhà sản xuất đưa ra (từ 825 triệu đồng đến 1,03 tỉ đồng). Hầu hết đại lý Hyundai đều đang báo giá các phiên bản Tucson cao hơn giá niêm yết từ 35 - 100 triệu đồng.

Tại một đại lý Hyundai ở khu vực TP.Thủ Đức, TP.HCM khi người mua hỏi giá Tucson mới, nhân viên bán hàng cho biết: “Giá các phiên bản của mẫu xe này hiện đang cao hơn giá niêm yết”. Cụ thể, giá bán bản Tucson 2.0L máy xăng tiêu chuẩn đội thêm 35 triệu đồng, bản Tucson 2.0L xăng cao cấp chênh thêm 50 triệu đồng, bản Tucson 2.0D dầu cao cấp chênh 60 triệu đồng và bản Tucson 1.6L Turbo HTRAC chênh giá 100 triệu đồng so với giá niêm yết.

Giá bán Hyundai Tucson mới tại đại lý tăng gần trăm triệu đồng - ảnh 2

Đại lý Hyundai báo giá các phiên bản Tucson cao hơn giá niêm yết từ 35 - 100 triệu đồng

Thậm chí, tại các đại lý Hyundai khu vực miền Bắc, giá bán các phiên bản Tucson 2.0L máy xăng tiêu chuẩn, Tucson 2.0L xăng cao cấp chênh khoảng 50 triệu đồng. Bản Tucson 1.6L Turbo HTRAC chênh giá 90 triệu đồng.

Tương tự Hyundai Santa Fe, Hyundai Tucson hiện cũng đang được Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) lắp ráp trong nước. Tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng cũng như thiếu chip, linh kiện… cũng phần nào ảnh hưởng đến sản lượng Hyundai Tucson 2022 tại Việt Nam.

Vẫn tạo sức hút trên thị trường như ở thời điểm mới mở bán, nhưng trong tháng 2.2022 doanh số Hyundai Tucson chỉ đạt 287 xe, giảm gần 1.000 xe so với tháng 1.2022. Tình trạng cung không đủ cầu là lý do chính tạo điều kiện cho các đại lý Hyundai đẩy giá bán Tucson 2022. Trước đó, mẫu xe Hyundai Santa Fe cũng rơi vào tình trạng tương tự và đội giá gần 100 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm