Giá bán lẻ card màn hình bắt đầu giảm tại châu Âu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá bởi nguồn tài nguyên đồ thị 3DCenter.org, giá của các card đồ họa AMD Radeon RX 6000 và Nvidia GeForce RTX 30 series đang bắt đầu giảm.

Theo Aroged, giá thành card màn hình thuộc dòng GeForce RTX 30 đã giảm từ 185% so với giá đề xuất xuống còn 177%. Đối với card màn hình AMD, chi phí thực tế đã giảm từ 178% xuống còn 167% so với mức khuyến nghị của nhà sản xuất.

Giá bán lẻ card màn hình bắt đầu giảm tại châu Âu - ảnh 1

Giá thành card đồ họa tại một số thị trường châu Âu đang có dấu hiệu hạ nhiệt

Reuters

Những thay đổi về giá này có lẽ vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm giá trị của các loại tiền điện tử lớn diễn ra vào tuần trước và tiếp tục kéo sang tuần này. Yếu tố này có thể có tác động đến thị trường card màn hình trong khoảng một hoặc hai tuần, vì vậy lần cập nhật giá tiếp theo hứa hẹn sẽ rất thú vị.

Thực tế cho thấy tiền điện tử Ethereum, một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất được khai thác bằng tài nguyên GPU, đã giảm đáng kể về giá trị và đạt đến mức thấp nhất so với mùa hè năm ngoái. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố tác động khác ảnh hưởng đến hoạt động mua sắm card đồ họa mới giúp thị trường card đồ họa dần được cải thiện.

Lưu ý rằng phân tích giá của 3DCenter.org chỉ bao gồm các thị trường bán lẻ của Đức và Áo. Do đó, kết quả có thể không đại diện cho cái nhìn toàn cầu và giá card màn hình ở các khu vực khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm