Intel muốn tạo card đồ họa chuyên đào Bitcoin

19/01/2022 17:23 GMT+7

Intel được cho là sẽ theo bước Nvidia và AMD trong việc tạo ra các phiên bản card đồ họa chuyên dụng cho hoạt động khai thác tiền điện tử.

Theo Digitnews, thông tin này dựa trên dữ liệu liên quan đến hội nghị ISSCC sắp tới. Nguồn tin tuyên bố Intel sẽ giới thiệu Bonanza Mine, một mạch tích hợp chuyên dụng (ASIC) điện áp cực thấp, tiết kiệm năng lượng để phục vụ các hoạt động đào tiền ảo (chẳng hạn như Bitcoin).

Card đồ họa đào tiền ảo chuyên dụng của Intel có những thiết kế riêng

afp

Trên thực tế, vào tháng 12 năm ngoái, kiến trúc sư trưởng của Intel Raja Koduri nói rằng công ty đang làm việc trên một số loại giải pháp chuyên biệt để khai thác tiền điện tử. Câu hỏi đặt ra là liệu sản phẩm của Intel có ảnh hưởng đến thị trường đào tiền ảo trên toàn cầu hay không, bởi mọi thứ vẫn còn phụ thuộc vào hiệu suất, giá cả, hiệu quả năng lượng và tính có sẵn.

Trước đó, các báo cáo mới nhất cho thấy Battlemage DG3 - thế hệ card đồ họa hàng đầu mà Intel đang phát triển - dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023. Hiện tại, không có thông số kỹ thuật cụ thể nào như đơn vị tính toán, bộ nhớ làm việc hoặc mức tiêu thụ điện năng được đề cập, tuy nhiên nó hứa hẹn sẽ mang đến sự đột phá về hiệu năng đồ họa khi so sánh với Intel Arc Alchemist.

Theo các nguồn rò rỉ, Battlemage DG2 sẽ tập trung chủ yếu vào máy chơi game - vốn là lợi thế của Intel so với AMD và Nvidia.

Goldman Sachs dự đoán bitcoin sẽ chiếm thị phần của vàng
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.