Giá bán VinFast VF8 giảm còn 850 triệu đồng tại Việt Nam

Gia Linh
Gia Linh
05/01/2023 12:19 GMT+7

Phiên bản tiêu chuẩn của xe điện VinFast VF8 hiện có giá lăn bánh rơi vào khoảng 850 triệu đồng, sau khi trừ ưu đãi voucher nhà Vinhome.

Cuối tháng trước, hãng xe Việt công bố áp dụng hình thức thanh toán bằng voucher Vinhomes từ 150 - 200 triệu đồng cho khách hàng mua xe VinFast VF8. Lúc đó, chính sách ưu đãi này chỉ áp dụng đối với các xe tồn kho có sẵn và thanh toán đủ tiền xuất hóa đơn từ ngày 24 đến 31.12.2022. Tuy nhiên, trái với thông tin ban đầu, gói ưu đãi dành cho VinFast VF8 lại tiếp tục được triển khai trong tháng 1.2023.

Xe điện VinFast VF8 hiện đang được áp dụng voucher giảm giá 200 triệu đồng

Theo thông tin VinFast công bố trước đó, hãng xe Việt đang sản xuất và bàn giao xe điện VinFast VF8 theo số thứ tự đơn đặt hàng. Tuy nhiên, do tình hình kinh tế khó khăn, một số khách hàng có số thứ tự đặt cọc sớm hiện chưa sẵn sàng nhận xe. Điều này dẫn tới việc tồn lại lượng xe VinFast VF8 đã xuất xưởng nhưng chưa thể bàn giao cho đúng người mua. Để hỗ trợ người mua có số thứ tự đã đặt cọc sau đổi phiên bản, đổi màu sắc và nhận xe trước Tết Nguyên đán, VinFast quyết định triển khai chính sách áp dụng voucher Vinhomes khi thanh toán xe VinFast VF8.

Nhận xe điện "bằng xương bằng thịt", khách mua VinFast VF8 nói gì?
bá hùng - đình tuyên

Cụ thể hơn, trong tháng 1.2023 hoặc đến khi hết lô xe tồn kho (tùy điều kiện nào đến trước), người mua xe VinFast VF8 phiên bản Eco và Plus có thể dùng voucher Vinhomes 150 hoặc 200 triệu đồng để thanh toán. Giá xe áp dụng voucher sẽ là mức giá lúc khách hàng ký hợp đồng đặt cọc mua xe.

Người mua có thể nhận xe VinFast VF8 phiên bản tiêu chuẩn trước Tết Nguyên đán với giá lăn bánh khoảng 850 triệu đồng

Với những khách hàng tiên phong, giá bán VinFast VF8 rơi vào mức 1,057 tỉ đồng cho phiên bản Eco và 1,237 tỉ đồng đối với phiên bản Plus. Người mua vốn được tặng voucher 150 triệu đồng nên giá xe trả thẳng chỉ còn 907 triệu đồng cho phiên bản Eco và 1,087 tỉ đồng với phiên bản Plus.

VinFast xuất khẩu lô xe VF8 đầu tiên ra thị trường quốc tế
cường vũ

Khi áp thêm voucher Vinhomes 200 triệu đồng, giá xe trả thẳng mà người mua phải thanh toán là 707 triệu đồng với phiên bản Eco và 887 triệu đồng với phiên bản Plus. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải mua voucher giảm 200 triệu đồng với giá 120 triệu đồng, chỉ cần chi số tiền khoảng 850 triệu đồng để VinFast VF8 Eco sẵn sàng lăn bánh. Trong khi đó, giá lăn bánh tương ứng của phiên bản Plus rơi vào khoảng 1,035 tỉ đồng.

Giá xe điện VinFast VF8 hiện đang thấp hơn nhiều mẫu xe chạy xăng, dầu cùng phân khúc hàng trăm triệu đồng

Theo thông tin trước đó, lô xe điện VinFast VF8 được áp voucher Vinhomes 200 triệu đồng chủ yếu chỉ có màu đen và đỏ. Ngoài ra, những chiếc xe này chủ yếu thuộc phiên bản Eco. Do đó, người mua xe sẽ không có nhiều lựa chọn về màu sắc và phiên bản.

Không chỉ riêng xe điện VinFast VF8, nhiều mẫu xe hiện nay trên thị trường như Hyundai Santa Fe, Honda CR-V... cũng đang thực hiện nhiều ưu đãi trị hàng trăm triệu đồng để kích cầu mua sắm trong những ngày cuối năm, trong tình hình nhiều ngân hàng hiện đang "siết" tín dụng, tăng lãi vay mua xe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.