Giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ, lừa đảo gần 1,2 tỉ đồng

0 Thanh Niên

Trung và Phượng bàn bạc, giả danh là cán bộ Thanh tra Chính phủ, giới thiệu có quen biết nhiều người, rồi nhận tổng cộng 1,195 tỉ đồng để chạy việc làm trong cơ quan nhà nước cho 2 người ở H.Quảng Xương và TP.Thanh Hóa.

Giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ, lừa đảo gần 1,2 tỉ đồng

Ngày 14.12, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Công Trung (38 tuổi, ngụ xã Quảng Lộc, H.Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời truy bắt Phạm Thị Phượng (42 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh, H.Cái Bè, Tiền Giang).

Theo tài liệu điều tra, trong thời gian chạy xe ôm ở Hà Nội, Trung quen biết Phượng (là lao động tự do). Tháng 7.2013, Trung và Phượng bàn bạc, giả danh là cán bộ Thanh tra Chính phủ, giới thiệu có quen biết nhiều người, rồi nhận tổng cộng 1,195 tỉ đồng để chạy việc làm trong cơ quan nhà nước cho 2 người ở H.Quảng Xương và TP.Thanh Hóa. Sau khi nhận tiền, cả hai không xin được việc và cũng không trả lại số tiền đã nhận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Đợt rét đậm rét hại năm 2016 khiến nhiều hộ nuôi trồng thủy sản tại 4 xã của H.Tiền Hải (Thái Bình) điêu đứng. Chính quyền sau đó đã có phương án hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng để sớm khôi phục kinh tế. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, tiền hỗ trợ cho 25 hộ dân ở xã Nam Phú đến giờ vẫn chưa thể đến tay người dân.