Giả danh cảnh sát hình sự chặn bắt xe ở TP.Thủ Đức

18/05/2024 21:21 GMT+7

Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) vừa bắt giữ 2 kẻ giả danh lực lượng cảnh sát hình sự để chặn bắt xe, cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn.

Ngày 18.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh (19 tuổi, ngụ Q.8) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Giả danh cảnh sát hình sự chặn bắt xe ở TP.Thủ Đức- Ảnh 1.

Nguyễn Khoa Minh tại cơ quan công an

CACC

Ngoài ra, công an tiếp tục củng cố chứng cứ, xác minh thêm một số nội dung để xử lý T.V.K (người đi cùng với Minh) theo đúng quy định pháp luật.

Theo điều tra, ngày 4.5, Minh rủ K. giả danh Cảnh sát hình sự đến khu đô thị Thủ Thiêm (P.An Lợi Đông, TP.Thủ Đức) để chặn bắt, lấy tiền những tài xế lái xe không có gương chiếu hậu, không đội mũ bảo hiểm.

Thanh niên 19 tuổi giả cảnh sát, cưỡng đoạt tiền trong khu đô thị hạng sang

Khi đi, Minh mặc áo khoác có in logo giống với logo công an nhân dân và mang theo còng số 8. Tại đây, Minh và K. chặn xe và cưỡng đoạt tài sản của một số người dân.

Cùng ngày, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đến giao lộ đường số 7 - đường số 8, Công an TP.Thủ Đức phát hiện Minh và K. có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan công an, 2 người này khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ tài liệu và chứng cứ thu thập được, công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Minh để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Đồng thời, tiếp tục củng cố chứng cứ, làm rõ hành vi của K.

Chỉ tính trong 4 tháng đầu năm 2024, các tổ tuần tra kiểm soát của Công an TP.Thủ Đức đã tuần tra, kiểm tra hơn 3.500 trường hợp với gần 5.000 người và hơn 2.100 phương tiện; qua đó phát hiện gần 900 trường hợp với khoảng 2.000 người và gần 700 phương tiện nghi vấn vi phạm.

Trong đó, công an phát hiện hơn 170 trường hợp với hơn 260 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, đã khởi tố 16 vụ/18 bị can, đưa 78 người đi cai nghiện bắt buộc, thông báo chuyển về địa phương khác quản lý 40 người, quản lý tại địa phương và xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy 58 người. Đồng thời, Công an TP.Thủ Đức tiếp tục củng cố chứng cứ, xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp còn lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.