Lá lành đùm lá rách

Gia đình gặp cảnh tang thương mong được giúp đỡ

0 Thanh Niên

Tai nạn giao thông thương tâm đã khiến gia đình ngư dân nghèo Đoàn Ngọc Trường (41 tuổi) mất đi người vợ tảo tần cùng đứa con bé bỏng.

Một đứa con khác chấn thương nặng, còn anh Trường cũng bị thương và sang chấn tâm lý.

Gia đình gặp cảnh tang thương mong được giúp đỡ - ảnh 1

Cháu Huyền Trân đa chấn thương đang nằm viện

QUANG VIÊN

Chúng tôi tìm về làng chài nghèo ở thôn Long Thạnh, xã Tam Tiến, H.Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Trong khi bà con chộn rộn chuẩn bị đón tết thì căn nhà của anh Trường lại phủ màu tang tóc. Trên bàn thờ hai bát nhang nghi ngút khói bên cạnh di ảnh của người mẹ trẻ và đứa con thơ dại cứ xoáy vào tâm can mọi người.

Ngồi trên xe lăn, gương mặt anh Trường thất thần. Khi tôi hỏi về vụ tai nạn, anh cứ lớ ngớ. Những người xung quanh cho biết mấy ngày nay anh phải uống thuốc an thần vì bị sốc quá nặng nên hoảng loạn, thậm chí có ý định quyên sinh.

Mọi sự giúp đỡ, xin gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ anh Đoàn Ngọc Trường; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình anh Trường trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Giúp, Bí thư Đảng ủy xã Tam Tiến, cho biết: Khoảng 18 giờ 30 ngày 9.1, trên đường chở vợ con đi nhà thờ, anh Trường đã tông xe vào đoạn bê tông chắn ngang đống cát của một đơn vị thi công để giữa tuyến đường 129 mà không có đèn chiếu sáng và biển cảnh báo. Cả gia đình anh Trường đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, nhưng chấn thương quá nặng khiến chị Phan Thị Mỹ Trâm (38 tuổi) và con trai Đoàn Phan Ngọc Triều (8 tuổi) tử vong; còn con gái Huyền Trân (12 tuổi) bị đa chấn thương, đang nằm viện, anh Trường cũng chấn thương phải ngồi xe lăn.

Hôm chúng tôi đến cũng là ngày cúng cơm mở cửa mả cho vợ và con anh Trường. Những người đến chia buồn cho biết cuộc đời anh rất đáng thương. Lúc nhỏ đi ở cho nhà người cậu. Lớn lên mới lấy vợ thì cha và mẹ lần lượt qua đời. Anh Trường đi làm thuê nghề biển, tích cóp và vay ngân hàng gần 300 triệu sắm được chiếc ghe nhỏ để mưu sinh. Còn chị Trâm tảo tần bán trái cây phụ chồng nuôi con và trả nợ ngân hàng. Đến nay nợ ngân hàng vẫn chưa trả hết.

Sau nhiều lần hỏi, anh Trường mới tỉnh ra, bật khóc rồi nói: “Em muốn chết theo vợ con. Làm răng em sống nổi trong tình cảnh ni. Cứ nhìn lên bàn thờ là nhớ bé Triều mỗi lần em đi biển về là chạy ra ôm, kể đủ thứ chuyện. Vợ còn sống bán trái cây phụ em lo cho các con ăn học. Chừ mình em, không biết đường mô tính hết”.

Xót thương, người dân địa phương góp chút tiền để lo hậu sự vợ con anh và chi phí thuốc men cho đứa con đang nằm viện. Còn tương lai chưa biết anh Trường sẽ xoay xở như thế nào để nuôi con, trả nợ. Điều khiến gia đình anh Trường và mọi người rất bức xúc là cho đến ngày 18.1 đơn vị thi công là Công ty Phú Vinh chưa đến thăm hỏi, hỗ trợ gì gia đình anh Trường. Một lãnh đạo TP.Tam Kỳ xác nhận Công an TP.Tam Kỳ đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật vụ tai nạn thương tâm này. “Lâu nay đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông tại khu vực này, nhưng gia đình anh Trường chịu hậu quả thảm khốc nhất. Suốt đoạn đường dài gần 8 km qua xã Tam Tiến không có một biển báo nào về việc có chướng ngại vật phía trước. Nếu các đơn vị có trách nhiệm không sớm có giải pháp thì nguy cơ tai nạn vẫn luôn rình rập”, vị lãnh đạo này nói thêm.

Thông qua bài viết này, rất mong sự chia sẻ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm và bạn đọc gần xa đối với hoàn cảnh của anh ngư dân nghèo Đoàn Ngọc Trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chi hơn 1 tỉ đồng để lò đốt rác hoạt động trở lại

Chi hơn 1 tỉ đồng để lò đốt rác hoạt động trở lại

UBND H.Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết sau khi lò đốt rác cụm xã của H.Cam Lộ hoàn thành nhưng chưa thể vận hành do khó khăn về kinh phí, mới đây UBND huyện đã chi hơn 1 tỉ đồng để tuyển dụng thêm nhân lực, chi phí vật tư vận hành, phục vụ hoạt động của lò đốt trong năm 2022.

Trả lời bạn đọc 20.5.2022

Trả lời bạn đọc 20.5.2022

Vừa qua, Báo Thanh Niên đã chuyển 30 đơn thư của bạn đọc đến cơ quan chức năng và nhận được công văn trả lời cho các trường hợp sau: