Đáng chú ý, chỉ trong 3 ngày gần đây, giá gà giảm đến 10.000 đồng, từ 28.000 đồng xuống còn 18.000 đồng/kg. “Mức sụt giảm quá nhanh, xưa nay chưa từng có”, ông Nguyễn Văn Hùng, người có kinh nghiệm 12 năm nuôi gà, đang góp vốn 6 trại gà tại khu vực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhận xét.
Cả một tháng trước tết, giai đoạn cuối tháng 1 đầu tháng 2.2018, giá gà lông trắng bán sỉ tại trại 40.000 - 41.000 đồng/kg, giá bán lẻ 60.000 - 61.000 đồng/kg. Gà lông vàng có giá thấp hơn, từ 31.000 - 32.000 đồng/kg. Từ sau tết, gà trắng đột ngột rớt giá thê thảm, từ 40.000 đồng/kg xuống còn 30.000 đồng/kg và đến hôm qua (8.3) giá bán ra tại một số trang trại khu vực Đông Nam bộ giảm sâu, chỉ còn 18.000 đồng/kg. Ông Hùng cho biết, một số thông tin cho thấy thịt đùi gà đông lạnh giá rẻ bèo đã được nhập về số lượng lớn khiến gà công nghiệp nuôi trong nước bắt đầu “dội chợ”. “Các chuỗi cửa hàng kinh doanh gà rán trước đây thường lấy hàng chăn nuôi trong nước nay lượng hàng lấy vào cũng có giảm. Đặc biệt, các chuỗi gà rán chưa có thương hiệu, bán giá rẻ, chắc chắn là mua đùi gà đông lạnh giá 15.000 - 20.000 đồng/kg. Nên gà trong nước giảm sâu là vậy”, ông Hùng thông tin.
tin liên quan
Thịt gà được ưa chuộng, người nuôi phấn khởiTrao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo công ty chăn nuôi gà tại khu vực Đông Nam bộ cho biết: “Các công ty chăn nuôi lớn ở khu vực miền Nam đang tính toán sẽ đệ đơn kiện bán phá giá hoặc đề nghị các cơ quan quản lý thị trường rà soát lại lượng thịt đông lạnh nhập khẩu không rõ ràng, bán công khai trên thị trường với số lượng lớn, giá rẻ có được nhập chính ngạch không?”.
Bình luận (0)