Tại khu vực phía bắc, giá giảm ở hầu khắp các tỉnh thành với mức phổ biến 1.000 đồng/kg. Đặc biệt Vĩnh Phúc giảm đến 3.000 đồng/kg, đưa giá heo hơi nơi đây về mức thấp nhất khu vực chỉ với 53.000 đồng/kg. Giá heo hơi ở khu vực này phổ biến 55.000 - 56.000 đồng/kg, trong khi giá cao nhất ghi nhận tại Hà Nội là 58.000 đồng.
Tại thị trường tiêu thụ thịt heo lớn nhất là TP.HCM sức mua vẫn chậm |
Chí Nhân |
Ở khu vực miền Trung, nhiều nơi ghi nhận mức giảm đến 2.000 đồng/kg như: Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa; các tỉnh còn lại giảm 1.000 đồng/kg, đưa mức giá bình quân của khu vực này về 55.000 - 56.000 đồng/kg. Cùng mức giảm 2.000 đồng còn có Ninh Thuận ở khu vực Nam Trung bộ, đưa giá heo về 53.000 đồng/kg, cùng Đắk Lắk, mức thấp nhất khu vực. Giá heo cao nhất khu vực miền Trung - Tây nguyên là Quảng Bình và Lâm Đồng với 57.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, thủ phủ chăn nuôi heo ở Đông Nam bộ có sự biến động đáng chú ý khi ghi nhận mức giảm đến 2.000 đồng ở Đồng Nai, giá heo về 55.000 đồng/kg. Bà Rịa-Vũng Tàu giảm đến 3.000 đồng về mức 54.000 đồng/kg.
ĐBSCL là nơi có giá heo hơi thấp nhất cả nước. Tại Sóc Trăng tiếp tục ghi nhận giá giảm thêm 1.000 đồng về mức 51.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giảm ở nhiều tỉnh thành như: Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An và An Giang. Giá heo hơi bình quân ở khu vực này chỉ 54.000 - 55.000 đồng/kg.
Tại thị trường tiêu thụ thịt heo lớn nhất là TP.HCM sức mua vẫn chậm. Lượng heo qua các chợ đầu mối khoảng 5.000 con mỗi ngày với giá heo mảnh bình quân 74.000 - 75.000 đồng/kg. Tại các chợ truyền thống giá bán thịt cũng giảm nhẹ từ 1.000 - 2.000 đồng/kg tùy loại. Cụ thể: nạc vai đang ở mức 92.000 đồng/kg, nạc đùi 93.000 đồng/kg, sườn già, đuôi heo và ba rọi dao động từ 102.000 - 120.000 đồng/kg, sườn non khoảng 145.000 đồng/kg.
Bình luận (0)