Tại miền Bắc, giá heo hơi tăng 1.000 đồng tại Lào Cai, Vĩnh Phúc và Yên Bái lên mức lần lượt từ 49.000 - 51.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại chưa ghi nhận diễn biến mới, vẫn dao động từ 49.000 - 50.000 đồng/kg, riêng Ninh Bình thấp nhất khu vực chỉ 48.000 đồng/kg.
Các tỉnh miền Trung và Tây nguyên cũng ghi nhận mức tăng 1.000 đồng ở Quảng Trị và Lâm Đồng, lên 48.000 - 49.000 đồng/kg. Khu vực miền Trung vẫn là nơi có giá heo hơi thấp nhất cả nước, phổ biến từ 47.000 - 49.000 đồng/kg.
Xu hướng giá heo hơi tăng cũng ghi nhận được ở các tỉnh miền Nam. Cụ thể, mức tăng 1.000 đồng ở Đồng Tháp, An Giang và Cần Thơ cùng đạt mốc 50.000 đồng/kg. Ở miền Tây phổ biến từ 49.000 - 50.000 đồng/kg, riêng Trà Vinh 48.000 đồng và Cà Mau 51.000 đồng/kg. Còn các tỉnh miền Đông vẫn giữ giá từ 47.000 - 48.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước tăng lên 48.600 đồng/kg, cao hơn ở Trung Quốc khoảng 1.000 đồng/kg. Theo các chuyên gia, giá heo hơi khởi sắc nhờ mới đây Thủ tướng chính phủ chỉ đạo các bộ ngành địa phương quyết liệt phòng chống heo, bò, gà và các sản phẩm chăn nuôi nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam. Điều này đã giúp nguồn cung trong nước ít bị cạnh tranh hơn. Có thể xu hướng phục hồi sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới.
Tại thị trường TP.HCM, lượng heo về các nhà máy duy trì khoảng 5.860 con/ngày. Giá heo mảnh đầu buổi chợ đạt mức cao nhất 65.000 đồng/kg đến cuối buổi chợ chỉ còn 53.000 - 55.000 đồng/kg. Giá thịt heo ở các hệ thống phân phối và chợ truyền thống cụ thể như: thịt ba rọi 105.000 đồng/kg, sườn non từ 133.000 đồng/kg, sườn già 93.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 97.000 đồng/kg, chân giò rút xương 98.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 153.000 đồng/kg…
Bình luận (0)