Giá heo hơi ở miền Bắc giảm 1.000 đồng ở vùng đỉnh là Thái Bình và Hà Nam, xuống còn 62.000 - 63.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá phổ biến của khu vực này.
Ở miền Trung và Tây nguyên, thị trường không biến động trong ngày cuối tuần. Giá phổ biến từ 58.000 - 59.000 đồng/kg, riêng Thanh Hóa và Nghệ An có giá 62.000 đồng/kg - cao nhất khu vực.
Tại miền Nam, giá heo hơi vẫn duy trì mức khá thấp so với mặt bằng chung của cả nước. Tất cả các địa phương đều có giá dưới 60.000 đồng/kg. Hôm nay, giá tiếp tục giảm 1.000 đồng tại Bến Tre và Sóc Trăng xuống mức 57.000 đồng/kg cùng với Hậu Giang. Giá heo hơi bình quân khu vực này 58.400 đồng/kg.
Giá heo hơi của Công ty C.P Việt Nam duy trì mức 64.000 đồng ở các tỉnh miền Bắc và 60.500 đồng ở miền Nam. Giá heo hơi bình quân cả nước giảm nhẹ còn 59.600 đồng/kg. Tại thị trường Trung Quốc, giá heo hơi giảm còn 56.300 đồng/kg.
Thị trường TP.HCM ổn định, giá heo mảnh từ 75.000 - 78.000 đồng/kg. Giá thịt heo bán lẻ tại các chợ và siêu thị không nhiều biến động, cụ thể: ba rọi 145.000 đồng/kg, sườn non từ 170.000 đồng/kg, sườn già 105.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 102.000 đồng/kg, chân giò rút xương 115.000 đồng/kg…
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, trong thời gian tới sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát đối với sản phẩm động vật từ các tỉnh đưa về thành phố để tiêu thụ tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương chuyển hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm sang hướng công nghiệp một cách triệt để. Nguyên nhân là từ tháng 4, TP.HCM đã chuyển hoạt động giết mổ gia súc từ thủ công sang công nghiệp nhưng đến nay vẫn còn tồn tại tình trạng các thương lái đưa heo giết mổ thủ công từ các địa phương khác về thành phố tiêu thụ.
Bình luận (0)