Hàng loạt địa phương tại miền Bắc mất mốc giá trần 60.000 đồng/kg khi giảm 1.000 đồng, về mức 59.000 đồng/kg như: Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Nội. Thái Bình là địa phương duy nhất cả nước còn duy trì được mốc 60.000 đồng/kg. Các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Hà Nam đồng giá 58.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.
Ở miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi giảm 1.000 đồng tại Nghệ An và Hà Tĩnh về mức 57.000 đồng/kg. Riêng Thanh Hóa cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg, ngược lại Bình Định thấp nhất cả nước, chỉ 55.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại dao động 56.000 - 57.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, ở khu vực Đông Nam bộ, giá ổn định với 56.000 đồng/kg. Tại các tỉnh ĐBSCL, giá heo hơi giảm 1.000 đồng ở Vĩnh Long và Trà Vinh, về giá tương ứng 56.000 - 57.000 đồng/kg. Giá heo hơi ở các tỉnh ĐBSCL phổ biến từ 56.000 - 58.000 đồng/kg; riêng Cà Mau cao nhất khu vực - 59.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước hiện 57.100 đồng/kg. Công ty C.P Việt Nam cũng điều chỉnh giảm giá bán heo hơi ở miền Bắc 1.000 đồng xuống 59.500 đồng/kg. Thị trường Trung Quốc cũng có xu hướng giảm, hiện giá heo hơi chỉ còn 53.200 đồng/kg.
Tại TP.HCM, lượng thịt heo về nhà máy ngày trong tuần giảm nhẹ, còn khoảng 4.500 con. Giá heo mảnh tại chợ đầu mối trung bình 74.000 - 75.000 đồng/kg. Giá thịt heo không có nhiều biến động do sức mua thấp, phổ biến: ba rọi 135.000 đồng/kg, sườn non từ 160.000 đồng/kg, sườn già 103.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 102.000 đồng/kg, chân giò rút xương 110.000 đồng/kg…
Bình luận (0)