Tại miền Bắc, đáng chú ý tại tỉnh Thái Bình, giá heo hơi tăng 3.000 đồng lên 62.000 đồng/kg, cao nhất cả nước. Bên cạnh đó ở Phú Thọ và Vĩnh Phúc giá heo cũng tăng 2.000 đồng, lên 60.000 đồng/kg. Hầu hết các tỉnh thành còn lại đều tăng 1.000 đồng, đạt giá từ 59.000 - 60.000 đồng/kg, ngoại trừ Lào Cai, Hà Nam và Ninh Bình đứng yên mức 58.000 đồng/kg. Nguyên nhân giá tăng đồng loạt được cho là do nguồn cung ở khu vực này đang khan hiếm.
Trái ngược với miền Bắc, tại khu vực miền Trung và Tây nguyên, giá heo giảm 1.000 đồng ở Thanh Hóa và Lâm Đồng, còn 58.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại duy trì mức giá cũ, Quảng Trị và Đắk Lắk có giá 56.000 đồng/kg thấp nhất cả nước, các tỉnh thành khác giá 57.000 - 58.000 đồng.
Tại miền Nam, giá heo hơi tăng 1.000 đồng ở Đồng Tháp, Vĩnh Long và Cần Thơ lên 58.000 - 59.000 đồng/kg. Ngược lại, thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai giảm 1.000 đồng còn 59.000 đồng/kg. Các địa phương khác ổn định như ngày hôm trước, dao động từ 57.000 - 60.000 đồng/kg.
Giá heo bình quân cả nước tăng lên 58.100 đồng/kg. Giá heo hơi của Công ty CP Việt Nam hiện duy trì 61.500 đồng/kg. Tại Trung Quốc, giá heo giảm xuống còn 45.500 đồng/kg.
Thị trường TP.HCM ghi nhận lượng heo về các chợ đầu mối trong ngày đầu tuần tăng khoảng 4.800 con/ngày. Giá heo mảnh ở các chợ đầu mối từ 68.000 - 72.000 đồng/kg. Giá thịt heo bán lẻ tại các chợ và siêu thị ít biến động: ba rọi 150.000 đồng/kg, sườn non từ 153.000 đồng/kg, sườn già 110.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 98.000 đồng/kg, chân giò rút xương 110.000 đồng/kg…
Bình luận (0)