Tại miền Bắc, ghi nhận giá heo hơi giảm 1.000 đồng ở một số địa phương như: Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Tuyên Quang về mức 58.000 đồng/kg, riêng Yên Bái là 57.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Các địa phương còn lại ổn định mức 59.000 đồng/kg.
Ở miền Trung và Tây nguyên, đồng giá 57.000 đồng/kg tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi. Các tỉnh còn lại từ Bình Định đến Bình Thuận chỉ 55.000 - 56.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, ở khu vực Đông Nam bộ giá ổn định với 56.000 đồng/kg, riêng TP.HCM chỉ 55.000 đồng/kg. Đối với các tỉnh ĐBSCL, giá heo hơi giảm 1.000 đồng tại Trà Vinh còn 56.000 đồng/kg. Giá heo hơi ở các tỉnh ĐBSCL phổ biến từ 56.000 - 58.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước hiện là 56.800 đồng/kg. Giá heo hơi của Công ty C.P Việt Nam là 59.000 đồng/kg ở miền Bắc và 57.000 đồng/kg tại các tỉnh còn lại. Thị trường Trung Quốc dừng ở mức 54.000 đồng/kg.
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi, thời điểm hiện tại đã hết tháng 7 âm lịch, nhiều người sẽ trở lại thói quen ăn uống bình thường. Chính vì vậy, sức tiêu thụ các loại thịt nói chung sẽ khả quan trở lại, nhiều khả năng xu hướng giá giảm sẽ không kéo dài. Hiện tại, để chuẩn bị cho mùa cao điểm cuối năm, nhiều hộ chăn nuôi đang tái đàn, giá heo giống ở các tỉnh miền Bắc tăng tới 1,54 triệu đồng/con, các địa phương còn lại từ 1,35 - 1,41 triệu đồng/con.
Tại TP.HCM, lượng thịt heo về nhà máy ngày trong tuần khoảng 4.800 con. Giá heo mảnh tại chợ đầu mối trung bình 74.000 - 75.000 đồng/kg. Giá thịt heo không có nhiều biến động do sức mua thấp, phổ biến: ba rọi 135.000 đồng/kg, sườn non từ 160.000 đồng/kg, sườn già 103.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 102.000 đồng/kg, chân giò rút xương 110.000 đồng/kg…
Bình luận (0)