Khu vực miền Bắc, giá heo hơi tăng 1.000 đồng tại Tuyên Quang lên 55.000 đồng/kg, Hưng Yên tiếp tục duy trì mức cao nhất khu vực 56.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại có giá từ 54.000 - 55.000 đồng/kg.
Thị trường miền Trung và Tây nguyên có 6 địa phương ghi nhận giá heo hơi tăng 2.000 đồng gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Lâm Đồng, đạt mốc 56.000 - 57.000 đồng/kg. Tăng 1.000 đồng giúp Hà Tĩnh và Bình Thuận đạt 55.000 - 56.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại ổn định từ 54.000 - 55.000 đồng/kg.
Phía Nam, giá heo hơi tăng 2.000 đồng tại Sóc Trăng lên 55.000 đồng/kg, Bến Tre tăng 1.000 đồng lên mốc 57.000 đồng/kg cùng với Lâm Đồng là mức giá trần mới của cả nước. Ngược lại giá thấp nhất là 53.000 đồng ghi nhận tại An Giang. Các địa phương khác duy trì giá 54.000 - 56.000 đồng/kg.
Giá heo bình quân cả nước lần đầu tiên sau khoảng 1 năm đạt ngưỡng hòa vốn 55.000 đồng/kg. Xu hướng tăng giá heo tiếp tục được củng cố khi các công ty lớn liên tục tăng giá. Cụ thể, Công ty CP Việt Nam tiếp tục tăng 1.000 đồng, đạt 56.500 - 59.500 đồng/kg. Cùng với giá heo hơi, giá heo giống cũng tăng từ 10.000 - 20.000 đồng/kg lên 1,22 - 1,26 triệu đồng/con (7-10kg/con). Ngược lại, giá heo Trung Quốc giảm tiếp tục giảm nhẹ, còn 46.900 đồng/kg.
Giá heo mảnh ở các chợ đầu mối tại TP.HCM những ngày gần đây tăng 1.000 - 2.000 đồng lên 71.000 - 72.000 đồng/kg. Giá thịt heo bán lẻ tại các chợ và siêu thị cũng điều chỉnh tăng nhẹ với thịt ba rọi 135.000 đồng/kg, sườn non từ 135.000 - 150.000 đồng/kg, sườn già 95.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 98.000 đồng/kg, chân giò rút xương 105.000 đồng/kg…
Bình luận (0)