Ngày 19.4, heo hơi tại khu vực miền Bắc tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Cụ thể, heo xuất chuồng tại tỉnh Thái Bình nhích nhẹ 1 giá. Riêng tại Hà Nội, Hưng Yên, Phú Thọ... tăng 2 giá lên mức 56.000 đồng/kg, đưa giá heo hơi tại khu vực này hôm nay dao động trong khoảng 53.000 - 56.000 đồng/kg.
Nhu cầu tiêu thụ thịt heo trên thị trường chậm |
LAM NGHI |
Tuy nhiên, tại miền Trung - Tây nguyên, giá heo hơi được điều chỉnh giảm từ 1.000 - 3.000 đồng/kg, tại Lâm Đồng, Bình Thuận, Quảng Bình... khoảng 52.000 - 57.000 đồng/kg. Thấp nhất là tại Quảng Bình, với 52.000 đồng/kg sau khi giảm 3.000 đồng/kg trong sáng nay (19.4).
Trong khi đó, heo hơi tại thị trường miền Nam tăng phổ biến 1.000 đồng/kg ghi nhận tại An Giang, Hậu Giang, Bến Tre... Còn tại Đồng Nai, TP.HCM và Vũng Tàu thu mua heo hơi 56.000 đồng/kg, giảm nhẹ 1.000 đồng. Riêng thương lái ở Long An báo giá heo giảm đến 2.000 đồng/kg, về 54.000 đồng/kg, đưa giá chung toàn khu vực dao động trong khoảng 54.000 - 59.000 đồng/kg. Tỉnh An Giang hiện dẫn đầu cả nước về giá heo hơi với mức 59.000 đồng/kg.
Trong quý 1/2022, sản lượng thịt heo hơi xuất chuồng cả nước khoảng 1.041.600 tấn, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá heo hơi trong nước trong tháng 2 đã giảm khoảng 1,8 - 8% xuống trong khoảng 53.000 - 54.000 đồng/kg, cùng thời điểm, heo hơi của Trung Quốc giảm hơn 13%. Tuy nhiên, sang tháng 4, heo hơi tại Việt Nam tăng trở lại, gần 1% so với tháng 2, trong khoảng 53.000 - 59.000 đồng/kg. Trong khi đó, heo hơi tại Trung Quốc vẫn đang ở mức thấp, từ 43.000 - 52.000 đồng/kg.
Ngày 19.4, tại các chợ dân sinh khu vực TP.HCM, giá thịt heo đi ngang, dao động từ 80.000 - 180.000 đồng/kg. Thịt heo Meat Deli từ 130.000 - 190.000 đồng/kg; trong chuỗi cửa hàng G-Kitchen từ 89.000 - 219.000 đồng/kg. Cụ thể, xương giá 89.000 đồng/kg, xương ống/xương cổ 95.000 đồng/kg, cốt lết 115.000 đồng/kg, nạc dăm 139.000 đồng/kg, sườn già 129.000 đồng/kg, sườn non 219.000 đồng/kg, ba rọi 169.000 đồng/kg.
Bình luận (0)