Thị trường heo hơi tại miền Bắc ghi nhận tăng 1.000 đồng/kg tại hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình, hiện neo chung mức 61.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực không có biến động mới về giá, dao động trong khoảng 61.000 - 62.000 đồng/kg.
Tại khu vực miền Trung - Tây nguyên, heo hơi cũng đang duy trì mức giá ổn định tương đối cao, dao động trong khoảng 59.000 - 61.000 đồng/kg. Trong đó, heo hơi tại Thanh Hóa, Lâm Đồng và Bình Thuận đang được thu mua với giá cao nhất khu vực là 61.000 đồng/kg. Nghệ An và Đắk Lắk đang neo ở mốc 60.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại duy trì thu mua heo hơi với giá 59.000 đồng/kg.
Ở khu vực miền Nam cũng giữ được giá khá tốt. Cụ thể, thương lái ở Cần Thơ và Sóc Trăng đang cùng thu mua heo hơi với giá thấp nhất 59.000 đồng/kg; còn tại Đồng Tháp 62.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại có giá heo hơi trong khoảng 60.000 - 61.000 đồng/kg.
Trên thị trường bán lẻ, giá thịt heo mảnh và các loại sản phẩm pha lóc vẫn được tiêu thụ tốt, một số điểm bán tại chợ đầu mối TP.HCM có dấu hiệu hút hàng, giá tăng khoảng 3.000 - 5.000 đồng/kg tùy loại.
Ngành chăn nuôi Việt Nam kết thúc quý 1/2024 ghi nhận các số liệu tăng trưởng khá tích cực. Giá trị xuất khẩu của các sản phẩm chăn nuôi tăng 4,8% so với năm 2023, cho thấy nước ta vẫn đang tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường và nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường quốc tế. Áp lực cho các doanh nghiệp chăn nuôi cũng hạ nhiệt nhờ mức giảm của chi phí nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi.
Việc giá nguyên liệu thế giới giảm mạnh đã đóng góp cho mức tăng trưởng của ngành chăn nuôi trong quý 1/2024. Tuy nhiên, nhiều dự báo của các chuyên gia trong ngành cho thấy rủi ro tiềm ẩn từ đây đến cuối năm vẫn còn rất lớn trong bối cảnh xung đột trên thế giới vẫn liên tiếp xảy ra, trong đó có thể tính tới khả năng đứt gãy nguồn cung, chi phí logistics tăng cao, giá nguyên liệu tăng trở lại...
Bình luận (0)