Tại miền Bắc, giá heo hơi tăng ở hầu hết các địa phương. Mức tăng lên đến 3.000 đồng tại Bắc Giang, Hưng Yên và Thái Bình lên 58.000 - 59.000 đồng/kg. Các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình tăng 2.000 đồng/kg; các tỉnh còn lại trừ Thái Nguyên tăng 1.000 đồng/kg, giá phổ biến là 56.000 - 57.000 đồng/kg.
Khu vực miền Trung và Tây nguyên, giá tăng 1.000 đồng tại Quảng Bình, Quảng Nam và Bình Thuận. Mức giá phổ biến từ 55.000 - 57.000 đồng/kg, riêng Quảng Trị vẫn 53.000 đồng/kg là giá thấp nhất cả nước.
Tại miền Nam, giá heo hơi gần như đồng loạt tăng 1.000 đồng ở các tỉnh miền Đông trừ Tây Ninh, phổ biến 56.000 - 57.000 đồng/kg. Các tỉnh miền Tây, trừ Bến Tre và Sóc Trăng đều tăng 1.000 đồng. Bến Tre cũng là địa phương có giá heo hơi cao nhất khu vực với 58.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại dao động từ 54.000 - 57.000 đồng/kg.
Giá heo bình quân cả nước đạt tới 56.000 đồng/kg. Cùng với đó, giá heo giống ở nhiều khu vực cũng tiếp tục tăng 10.000 đồng/con. Với giá heo hiện tại người chăn nuôi có lãi và bắt đầu tái đàn trở lại. Đây cũng là lần thứ 2 trong tuần Công ty C.P Việt Nam tiếp tục tăng giá bán 1.000 đồng, 61.500 đồng/kg và cũng là tuần thứ hai liên tiếp mà mỗi tuần tăng giá hai lần. Trong khi giá heo Trung Quốc giảm tiếp tục giảm chỉ còn 45.800 đồng/kg.
Tại thị trường TP.HCM, giá heo mảnh ở các chợ đầu mối những ngày gần đây tăng lên 71.000 - 72.000 đồng/kg. Giá thịt heo bán lẻ tại các chợ và siêu thị cũng điều chỉnh tăng nhẹ, cụ thể: thịt ba rọi 137.000 đồng/kg, sườn non từ 135.000 - 150.000 đồng/kg, sườn già 98.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 95.000 đồng/kg, chân giò rút xương 115.000 đồng/kg…
Bình luận (0)