Tại miền Bắc, giá heo hơi tăng 1.000 đồng được ghi nhận ở Bắc Giang, Phú Thọ và Vĩnh Phúc lên mức 51.000 đồng, cao nhất khu vực. Các địa phương khác đồng giá 50.000 đồng/kg, riêng Ninh Bình chỉ 49.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực.
Thị trường miền Trung và Tây nguyên cũng có 3 tỉnh tăng giá heo hơi 1.000 đồng là Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Đắk Lắk, lên lần lượt là 49.000 và 48.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại có mức giá phổ biến 47.000 - 49.000 đồng/kg.
Ở miền Nam, thị trường sôi động hơn khi có đến 6 tỉnh thành giá heo hơi cùng tăng 1.000 đồng là Đồng Nai, TP.HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sóc Trăng và Bến Tre lên 49.000 đồng, trừ TP.HCM với 48.000 đồng/kg. Giá heo hơi phổ biến ở các tỉnh còn lại của miền Đông Nam bộ chỉ 47.000 - 48.000 đồng/kg, còn miền Tây từ 48.000 - 51.000 đồng/kg.
Một tín hiệu quan trọng giúp nhiều người chăn nuôi lạc quan là Công ty C.P Việt Nam điều chỉnh giá bán heo hơi tăng 1.000 đồng, cụ thể ở miền Bắc lên 52.000 đồng còn miền Nam 51.000 đồng/kg. Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp này điều chỉnh giá heo tăng sau liên tiếp nhiều lần giảm giá trong khoảng 3 tháng qua.
Giá heo hơi bình quân cả nước nhích nhẹ lên 48.800 đồng/kg. Tại thị trường Trung Quốc, giá heo hơi đang ở mức 51.600 đồng/kg.
Tại thị trường TP.HCM, lượng heo về các nhà máy tăng nhẹ lên gần 6.000 con/ngày. Giá heo mảnh ở các chợ đầu mối khoảng 66.000 - 68.000 đồng/kg. Giá thịt heo phổ biến như: thịt ba rọi 103.000 đồng/kg, sườn non từ 135.000 đồng/kg, sườn già 90.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 97.000 đồng/kg, chân giò rút xương 98.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 153.000 đồng/kg…
Bình luận (0)