Giá heo hơi tăng 1.000 đồng tại Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hải Dương và Hà Nam lên 68.000 đồng/kg, cùng mức với Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nội và Vĩnh Phúc. Giá heo hơi thấp nhất ở Ninh Bình với 66.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại đồng giá 67.000 đồng/kg.
Khu vực miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi tăng 1.000 đồng lên 65.000 đồng/kg ở một số tỉnh như Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi, Khánh Hòa. Cùng tăng 1.000 đồng nhưng giá heo hơi tại Bình Thuận và Lâm Đồng lên mức 66.000 và 67.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại có giá heo hơi phổ biến 65.000 - 66.000 đồng/kg; riêng Quảng Trị và Quảng Nam 64.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực.
Trong khi đó, thị trường heo hơi Nam bộ khá sôi động. Mức tăng 2.000 đồng lên 67.000 đồng/kg ghi nhận được tại Đồng Tháp, Cần Thơ và Tiền Giang; riêng An Giang là 66.000 đồng/kg. Nhiều tỉnh tăng 1.000 đồng như: Long An, Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu lên 66.000 - 67.000 đồng/kg. Giá heo hơi các địa phương còn lại dao động từ 64.000 - 66.000 đồng/kg.
Đáng chú ý, Công ty C.P Việt Nam tiếp tục tăng giá bán heo hơi ở miền Nam thêm 1.000 đồng lên 69.000 đồng/kg, còn miền Bắc giữ 68.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước 66.100 đồng/kg. Bên cạnh Việt Nam, giá heo hơi Trung Quốc cũng tăng nhưng vẫn thấp hơn giá heo hơi Việt Nam 10.000 đồng/kg.
Tại TP.HCM, giá heo mảnh tại chợ đầu mối dao động 75.000 - 78.000 đồng/kg. Giá thịt heo phổ biến như: thịt ba rọi 117.000 đồng/kg, sườn non từ 145.000 đồng/kg, sườn già 101.000 đồng/kg, nạc vai 103.000 đồng/kg, chân giò rút xương 115.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 173.000 đồng/kg…
Bình luận (0)