Heo hơi tại thị trường miền Bắc, nơi có mặt bằng giá khá cao, tiếp tục tăng. Tại Hưng Yên và Phú Thọ, giá heo hơi tăng 1.000 đồng lên 67.000 đồng/kg, cùng mức với Thái Bình và Bắc Giang. Ngoại trừ Lào Cai có giá heo hơi 65.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực, các tỉnh thành còn lại đồng mức 66.000 đồng/kg.
Tại khu vực miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi tăng 1.000 đồng ở Bình Định lên 64.000 đồng/kg. Trong khi Thanh Hóa và Nghệ An cùng đạt 65.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Tại Quảng Trị, giá heo hơi thấp nhất 62.000 đồng/kg; các đại phương khác dao động từ 63.000 - 64.000 đồng/kg.
Ở Nam bộ, giá heo hơi tăng 1.000 đồng tại Long An và Tiền Giang lên 65.000 đồng/kg, cao nhất khu vực; còn Sóc Trăng đạt 64.000 đồng/kg. Giá heo hơi các tỉnh miền Tây dao động từ 62.000 - 65.000 đồng/kg; các tỉnh Đông Nam bộ cùng 64.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước 64.200 đồng/kg, cao hơn Trung Quốc 10.000 đồng/kg. Đây là mức chênh lệch khá lớn dễ dẫn tới nguy cơ heo lậu tràn về Việt Nam gây ảnh hưởng đến tình hình chăn nuôi nội địa. Mức giá heo hơi hiện nay cao nhất 67.000 đồng/kg, tương đương với giá cao nhất vào đầu tháng 7.2023. Năm ngoái, heo hơi duy trì mức giá này trong một thời gian ngắn rồi quay đầu giảm kéo dài tới cuối năm. Tính từ đầu năm đến nay, giá heo hơi bình quân đã tăng khoảng 16.000 đồng/kg.
Công ty C.P Việt Nam điều chỉnh tăng 1.000 đồng lên 67.000 đồng/kg với giá heo hơi miền Bắc trong khi miền Nam 66.000 đồng/kg.
Tại TP.HCM, giá heo mảnh tại chợ đầu mối dao động 75.000 - 77.000 đồng/kg. Giá thịt heo không có nhiều biến động, chẳng hạn ba rọi 115.000 đồng/kg, sườn non từ 145.000 đồng/kg, sườn già 99.000 đồng/kg, nạc vai 101.000 đồng/kg, chân giò rút xương 113.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 168.000 đồng/kg…
Bình luận (0)