Thị trường miền Bắc tiếp tục sôi động. Đáng chú ý, tại Thái Bình giá heo hơi tăng 2.000 đồng lên 67.000 đồng/kg. Giá heo hơi ở Yên Bái cũng tăng 2.000 đồng lên 66.000 đồng/kg. Nhiều địa phương tăng giá 1.000 đồng như: Nam Định, Hà Nam, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên lên 65.000 - 66.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại duy trì mức giá từ 64.000 - 65.000 đồng/kg.
Khu vực miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi tăng 2.000 đồng tại Thanh Hóa và Nghệ An cùng đạt 65.000 đồng/kg. Giá heo hơi ở Bình Định 65.000 đồng/kg sau khi tăng 1.000 đồng. Cùng tăng 1.000 đồng còn có Quảng Ngãi, đạt 63.000 đồng/kg. Giá heo hơi thấp nhất là 62.000 đồng/kg tại Quảng Trị và Ninh Thuận. Các tỉnh còn lại duy trì mức từ 63.000 - 64.000 đồng/kg.
Ở Nam bộ, giá heo hơi tại Bến Tre tăng 2.000 đồng lên 65.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Bên cạnh đó, mức tăng 1.000 đồng cũng ghi nhận được tại Cần Thơ, Hậu Giang lên 63.000 - 64.000 đồng/kg. Khu vực Nam bộ tiếp tục là vùng có giá heo hơi thấp nhất cả nước với mức phổ biến từ 62.000 - 64.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước 63.800 đồng/kg. Điều đặc biệt của thị trường heo hơi hiện nay là giá ngoài thị trường cao hơn của doanh nghiệp, Thái Bình đã 67.000 đồng/kg trong khi Công ty C.P Việt Nam vẫn giữ 66.000 đồng/kg. Thông thường, giá heo công ty luôn cao hơn thị trường 2.000 - 3.000 đồng/kg. Điều này cho thấy nguồn cung ngoài thị trường đang hạn chế và xu hướng tăng vẫn còn tiếp diễn trong thời gian tới. Theo một số chuyên gia và doanh nghiệp, với mức giá hiện tại người chăn nuôi có lãi gần 30%.
Tại TP.HCM, giá heo mảnh tại chợ đầu mối dao động 75.000 - 77.000 đồng/kg. Giá thịt heo không có nhiều biến động thịt ba rọi 115.000 đồng/kg, sườn non từ 145.000 đồng/kg, sườn già 99.000 đồng/kg, nạc vai 101.000 đồng/kg, chân giò rút xương 113.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 168.000 đồng/kg…
Bình luận (0)