Thị trường heo hơi miền Bắc duy trì mức giá tốt. Giá heo hơi tại Hà Nội là 59.000 đồng/kg cao nhất khu vực. Thấp hơn một ít, các tỉnh thành khác dao động từ 57.000 - 58.000 đồng/kg.
Khu vực miền Trung và Tây nguyên, ghi nhận giá heo hơi tăng 1.000 đồng tại Lâm Đồng lên 60.000 đồng/kg, cao nhất khu vực; cùng mức giá này còn có Bình Thuận. Thấp hơn có Quảng Bình lên 59.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực có giá heo hơi từ 57.000 - 58.000 đồng/kg, riêng Khánh Hòa thấp nhất cả nước với 56.000 đồng/kg.
Thị trường heo hơi ở miền Nam, giá cao nhất là 60.000 đồng/kg ghi nhận tại thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu. Các tỉnh, thành khác ở Đông Nam bộ dao động từ 58.000 - 59.000 đồng/kg.
Tại ĐBSCL, mức giá cao nhất cả nước là 61.000 đồng/kg duy trì tại Vĩnh Long và Kiên Giang. Thấp hơn có Đồng Tháp và Cần Thơ giữ giá 60.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại ổn định từ 58.000 - 59.000 đồng/kg, riêng Trà Vinh thấp nhất với 57.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước 58.400 đồng/kg. Đây là mức giá tốt để người chăn nuôi có lãi, chính vì vậy, nhiều người tranh thủ bán heo khi đến lứa để chốt lời. Vì theo tính toán của một số chủ trại chăn nuôi, sức mua chưa thật khởi sắc trong khi tổng đàn heo vẫn tăng trưởng khá; việc thiếu hụt nguồn cung chỉ có tính chất thời điểm.
Tại TP.HCM, giá heo mảnh tại chợ đầu mối trong khoảng 60.000 - 70.000 đồng/kg. Giá thịt heo dao động nhẹ, một số mặt hàng phổ biến như: thịt ba rọi 105.000 đồng/kg, sườn non từ 135.000 đồng/kg, sườn già 95.000 đồng/kg, nạc vai 93.000 đồng/kg, chân giò rút xương 104.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 163.000 đồng/kg…
Bình luận (0)