Từ đầu tuần đến nay, thị trường miền Bắc liên tục sôi động. Giá heo hơi tăng 2.000 đồng tại Vĩnh Phúc lên 58.000 đồng/kg. Đặc biệt tại Hà Nội, dù tăng 1.000 đồng nhưng cũng nâng giá heo hơi tại địa phương này lên 59.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Ngoài ra, mức tăng 1.000 đồng còn ghi nhận được ở Bắc Giang và Phú Thọ lên 58.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại tiếp tục duy trì mức từ 57.000 - 58.000 đồng/kg.
Tại miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi tăng 1.000 đồng ở Thừa Thiên-Huế lên 56.000 đồng/kg. Giá cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg tại Thanh Hóa, Lâm Đồng và Bình Thuận. Các địa phương còn lại có giá heo hơi từ 55.000 - 57.000 đồng/kg. Khu vực này hiện là có giá heo hơi bình quân thấp nhất cả nước.
Tại miền Nam, thị trường heo hơi tiếp tục tăng nhiệt. Đáng chú ý, giá heo hơi tại Kiên Giang tăng 1.000 đồng lên 60.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất thị trường và cũng là lần đầu giá heo hơi quay trở lại mốc này sau khoảng nửa năm. Áp sát Kiên Giang, tại Vĩnh Long giá heo hơi cũng tăng 1.000 đồng lên 59.000 đồng/kg và Bình Phước tăng 1.000 đồng lên 58.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực có giá heo hơi phổ biến 57.000 - 59.000 đồng/kg, riêng Bến Tre thấp nhất với 56.000 đồng/kg.
Với xu hướng tăng giá hiện nay, nhiều người dự báo nhiều khả năng giá heo hơi có thể vượt mốc 60.000 đồng/kg trong những ngày tới. Nguyên nhân giá heo hơi khởi sắc trong thời gian gần đây vì nguồn cung hạn chế. Trước đó, giá heo rơi xuống đáy, dịch bệnh phát triển mạnh khiến nhiều người bán chạy dịch và không tái đàn dẫn đến nguồn cung thiếu hụt cục bộ.
Giá heo hơi bình quân cả nước 57.300 đồng/kg. Công ty C.P Việt Nam tiếp tục bán heo hơi với giá 62.000 đồng ở miền Bắc và 61.000 đồng ở miền Nam.
Tại TP.HCM, lượng heo hơi về các nhà máy chế biến duy trì gần 5.000 con/ngày. Giá heo mảnh tại chợ đầu mối dao động trong khoảng 68.000 - 71.000 đồng/kg. Giá thịt heo dao động nhẹ, một số mặt hàng phổ biến như: thịt ba rọi 105.000 đồng/kg, sườn non từ 135.000 đồng/kg, sườn già 95.000 đồng/kg, nạc vai 93.000 đồng/kg, chân giò rút xương 104.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 163.000 đồng/kg…
Bình luận (0)