Sau nhiều ngày trầm lắng, thị trường miền Bắc đã bắt đầu sôi động. Giá heo hơi tăng 1.000 đồng tại Yên Bái, Hà Nam, Nam Định lên 57.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì mức cao từ 56.000 - 57.000 đồng/kg. Riêng Thái Bình có giá tới 58.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.
Xu hướng tăng cũng ghi nhận tại một số tỉnh thành khu vực miền Trung và Tây nguyên. Tại Nghệ An và Quảng Bình cùng tăng 1.000 đồng lên 56.000 và 55.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại có giá heo hơi từ 55.000 - 57.000 đồng/kg.
Ngược lại, sau khi liên tục tăng hồi tuần trước, thị trường miền Nam tuần này khởi đầu chậm chạp. Tại Kiên Giang và Hậu Giang duy trì giá heo hơi 59.000 đồng/kg, cao nhất cả nước. Còn Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ cùng đạt mức 58.000 đồng/kg. Bình Dương và An Giang thấp hơn với 57.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại duy trì từ 56.000 - 58.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước 56.700 đồng/kg. Công ty C.P Việt Nam tiếp tục tăng giá bán heo với miền Bắc 62.000 đồng/kg và miền Nam 60.500 đồng/kg.
Tại TP.HCM, sức tiêu thụ vẫn ổn định và giá cả mặt hàng thịt heo không có nhiều biến động. Giá heo mảnh tại chợ đầu mối dao động trong khoảng 65.000 - 69.000 đồng/kg. Giá thịt heo như ba rọi 103.000 đồng/kg, sườn non từ 133.000 đồng/kg, sườn già 92.000 đồng/kg, nạc vai 93.000 đồng/kg, chân giò rút xương 101.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 160.000 đồng/kg…
Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), năm 2023 chăn nuôi heo của Việt Nam trở lại vị trí thứ 5 thế giới về đầu con và thứ 6 thế giới về sản lượng thịt hơi. Trong các năm 2022 và 2023, ngành chăn nuôi Việt Nam duy trì tăng trưởng ở mức bình quân 5,5%/năm.
Trong năm 2023, xuất khẩu thịt và phụ phẩm dạng thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của động vật đạt 157 triệu USD, tăng 36,3%. Trong đó, xuất khẩu thịt heo đạt 12.300 tấn, tăng 28% so với cùng kỳ 2022, sản phẩm chủ yếu xuất khẩu sang Hồng Kông, Malaysia, Campuchia…
Bình luận (0)