Tại các tỉnh, thành phía bắc, giá heo hơi giảm 1.000 đồng tại Hà Nội, Hưng Yên và Hải Dương, cùng về 62.000 đồng/kg. Cùng mức giảm này, các tỉnh Yên Bái, Hà Nam và Nam Định thu mua heo hơi 61.000 đồng/kg. Hiện tại, heo hơi khu vực này giá mua trong khoảng 61.000 - 63.000 đồng/kg,
Giá heo hơi miền Trung - Tây nguyên giảm tại Quảng Bình và Bình Định, cùng lùi về mức 60.000 đồng/kg. Đắk Lắk hiện là địa phương có mức giá thu mua 59.000 đồng/kg, thấp nhất trong khu vực và trên cả nước. Giá heo hơi tại các địa phương còn lại dao động từ 60.000 - 62.000 đồng/kg.
Thị trường heo hơi ở các tỉnh, thành khu vực phía nam có diễn biến lạc quan hơn, một số địa phương tăng nhẹ như Bạc Liêu và Sóc Trăng tăng 1.000 đồng, đạt mức 62.000 - 63.000 đồng/kg. Trong khi đó các tỉnh, thành khác duy trì xu hướng đi ngang. Các tỉnh Bình Phước, Tiền Giang, Trà Vinh và TP. HCM đang bán heo hơi ở mức 61.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.
Trên thị trường bán lẻ, giá thịt heo tại một số cửa hàng thực phẩm, siêu thị không có biến động, các loại thịt ba rọi, nạc dăm, nạc vai dao động từ 123.000 - 165.000 đồng/kg. Theo một số chuyên gia chăn nuôi, do nhu cầu tiêu thụ thịt heo tăng cao vào cuối năm nên lượng thịt heo đông lạnh nhập khẩu có thể tăng mạnh trong quý 4 để chế biến một số mặt hàng như xúc xích, giò chả, dăm bông...
Còn theo Bộ Công thương, nguồn cung thịt của Việt Nam thời gian tới cơ bản đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước, nên dự báo nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt sẽ không tăng đột biến. Trong đó, các mặt hàng thịt và sản phẩm thịt nhập khẩu trong thời gian tới chủ yếu vẫn là các chủng loại thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gia cầm; thịt trâu, bò, heo tươi đông lạnh; phụ phẩm ăn được sau giết mổ của heo, trâu, bò sống đông lạnh.
Bình luận (0)