Tại miền Bắc, giá heo hơi giảm 2.000 đồng ở Bắc Giang còn 50.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, ở Yên Bái và Lào Cai cũng giảm 1.000 đồng về 50.000 - 51.000 đồng/kg; đây cũng là giá heo hơi phổ biến ở các địa phương khác ở khu vực này.
Ở miền Trung và Tây nguyên, thị trường ghi nhận mức giảm 1.000 đồng tại Thanh Hóa, còn 49.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại chưa có diễn biến mới, ghi nhận giá heo hơi dao động từ 49.000 - 50.000 đồng/kg; riêng Lâm Đồng có giá cao nhất khu vực là 51.000 đồng/kg.
Thị trường miền Nam trầm lắng, thấp nhất là 48.000 đồng/kg ghi nhận tại Kiên Giang, cao nhất là Cà Mau 53.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại dao động từ 49.000 - 52.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước xuống còn 50.300 đồng/kg. Tuần trước giá heo hơi Trung Quốc tăng và cao hơn giá bình quân của Việt Nam tới trên 1.000 đồng, nguyên nhân do chính phủ nước này triển khai việc dự trữ thịt heo. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tuần này thị trường đã nhanh chóng giảm về 49.300 đồng/kg, thấp hơn thị trường Việt Nam 1.000 đồng.
Đến thời điểm hiện tại cả nước vẫn còn 128 ổ dịch tả heo châu Phi ở 28 địa phương và vẫn chưa qua 21 ngày. Đàn heo bị bệnh đa số xảy ra ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ nên không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung thịt heo đang dồi dào. Trong khi đó, sức mua của thị trường vẫn chậm. Đó chính là nguyên nhân làm cho giá heo hơi giảm kéo dài.
Tại TP.HCM, lượng heo về các nhà máy trung bình khoảng 5.500 con/ngày. Giá heo mảnh đầu chợ cao nhất 66.000 - 67.000 đồng/kg đến cuối chợ chỉ còn 53.000 đồng/kg. Giá thịt heo ở các hệ thống phân phối và chợ truyền thống cụ thể như: thịt ba rọi 102.000 đồng/kg, sườn non từ 131.000 đồng/kg, sườn già 92.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 93.000 đồng/kg, chân giò rút xương 96.000 đồng/kg…
Bình luận (0)