Thị trường miền Bắc, giá heo hơi giảm 1.000 đồng tại Nam Định và Hà Nam về mức 56.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá thấp nhất ở khu vực này là Yên Bái với 55.000 đồng/kg. Giá phổ biến ở nhiều địa phương từ 56.000 - 57.000 đồng/kg.
Ở miền Trung và Tây nguyên, ghi nhận mức giảm 1.000 đồng tại Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế xuống còn 55.000 - 56.000 đồng/kg. Các địa phương khác ổn định từ 55.000 - 56.000 đồng/kg, riêng Đắk Lắk thấp nhất với 54.000 đồng/kg.
Ở các tỉnh miền Đông Nam bộ, giá heo hơi duy trì mức 55.000 đồng/kg. Tại miền Tây, giá giảm 1.000 đồng tại Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu và Trà Vinh. Đáng chú ý, giá heo hơi tại Bạc Liêu và Trà Vinh hiện chỉ còn 53.000 đồng/kg, thấp nhất cả nước và thấp hơn giá thành chăn nuôi.
Giá heo hơi bình quân cả nước hiện 55.500 đồng/kg. Giá heo hơi của Công ty C.P Việt Nam đồng mức 56.000 đồng/kg trên phạm vi cả nước. Giá heo hơi Trung Quốc duy trì mức 53.300 đồng/kg.
Giá heo hơi giảm kéo dài được cho là do thị trường tiêu thụ trầm lắng và nguồn cung dồi dào, đặc biệt tại các trang trại lớn. Bên cạnh đó, yếu tố dịch bệnh trên đàn heo ở một số nơi dẫn đến tâm lý của nhiều người chăn nuôi muốn xuất chuồng sớm đàn heo của mình để chạy dịch.
Tại TP.HCM, lượng heo về các nhà máy khoảng 5.000 con/ngày. Giá heo mảnh tại chợ đầu mối trung bình 72.000 - 73.000 đồng/kg, cuối chợ giảm còn 65.000 - 70.000 đồng/kg. Thị trường tiêu thụ thịt kém sôi động, giá thịt heo cũng giảm nhẹ, phổ biến: ba rọi 115.000 đồng/kg, sườn non từ 145.000 đồng/kg, sườn già 95.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 98.000 đồng/kg, chân giò rút xương 101.000 đồng/kg…
Bình luận (0)