Tại miền Bắc, giá heo hơi tăng 1.000 đồng lên 62.000 đồng/kg ở Thái Nguyên. Đây cũng là mức giá phổ biến tại nhiều tỉnh thành trong khu vực. Mức giá cao nhất là 63.000 đồng/kg duy trì tại Thái Bình và Phú Thọ. Giá thấp nhất 61.000 đồng/kg tại một số địa phương như Nam Định, Hà Nam, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Phúc và Ninh Bình.
Tại khu vực miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi cũng tăng 1.000 đồng ở Thanh Hóa lên mức 62.000 đồng/kg, bằng với Bình Thuận. Giá cao nhất khu vực vẫn là Lâm Đồng với 62.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại 60.000 - 61.000 đồng/kg.
Ở miền Nam, giá heo hơi tại Bà Rịa - Vũng Tàu tăng 1.000 đồng lên 63.000 đồng/kg bằng với các tỉnh Long An, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và Cà Mau. Tại thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai và một số tỉnh như Bình Dương, Tây Ninh, Vĩnh Long, Bến Tre, Bạc Liêu có giá 62.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực 61.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước là 61.300 đồng/kg. Công ty C.P Việt Nam cũng giữ giá ổn định 63.500 đồng/kg ở miền Bắc và 62.500 đồng/kg ở miền Nam. Theo các chuyên gia, giá heo hơi ổn định mức cao nhờ thời gian qua các cơ quan chức năng kiểm soát tốt biên giới không cho gia súc gia cầm nhập lậu vào Việt Nam. Bên cạnh đó là việc tăng cường kiểm tra giám sát nhằm hạn chế các sản phẩm thịt đông lạnh kém chất lượng. Dự báo trong giai đoạn từ nay đến Tết Nguyên đán, giá heo hơi vẫn ở mức có lợi cho người chăn nuôi nhờ nhu cầu tiêu thụ tăng.
Tại thị trường TP.HCM, giá thịt heo phổ biến như: ba rọi 139.000 đồng/kg, sườn non 168.000 đồng/kg, sườn già 104.000 đồng/kg, nạc vai 104.000 đồng/kg, nạc đùi 105.000 đồng/kg…
Bình luận (0)