Tại miền Bắc giá heo hơi không có nhiều biến động, thấp nhất là 64.000 đồng/kg vẫn duy trì ở Lào Cai và Ninh Bình. Ngược lại, ở Hà Nội giữ mức 67.000 đồng/kg, cao nhất cả nước. Các tỉnh thành còn lại giữ giá quanh mức 65.000 - 66.000 đồng/kg.
Ở miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi tại Thanh Hóa vẫn cao nhất khu vực là 65.000 đồng/kg. Trái lại giá thấp nhất là 62.000 đồng/kg ở các tỉnh như: Quảng Trị, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk. Những địa phương còn lại có giá heo hơi từ 63.000 - 64.000 đồng/kg.
Khu vực miền Nam thị trường cũng đang trong kỳ nghỉ lễ nên không có sự biến động nào; giá heo hơi ở Bà Rịa - Vũng Tàu duy trì mức cao nhất khu vực là 65.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại Bến Tre chỉ 61.000 đồng/kg, thấp nhất cả nước. Các tỉnh thành còn lại dao động từ 62.000 - 64.000 đồng/kg.
Theo các chuyên gia, giá heo hơi bình quân 63.500 đồng/kg là mức khá tốt song vẫn có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. Một trong những tín hiệu đáng chú ý là các bếp ăn tập thể ở trường học hoạt động trở lại khi học sinh vào năm học mới. Bên cạnh đó, thời gian này cũng là cao điểm sản xuất ở các nhà máy xí nghiệp nhằm phục vụ đơn hàng cuối năm nên việc tăng ca cũng giúp tăng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm. Ngoài ra, thời điểm này cũng trùng với việc kết thúc tháng vu lan báo hiếu nên nhiều người ăn chay cũng chuyển sang chế độ ăn uống bình thường.
Tại TP.HCM, thị trường vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ, sức tiêu thụ giảm nhẹ khi nhiều người về quê hoặc đi du lịch. Giá một số sản phẩm thịt phổ biến như: thịt ba rọi 135.000 đồng/kg, sườn non 166.000 đồng/kg, sườn già 101.000 đồng/kg, nạc vai 105.000 đồng/kg, nạc đùi 102.000 đồng/kg…
Bình luận (0)