Ngày 4.12, tại khu vực miền Bắc, giá heo xuất chuồng được điều chỉnh tăng mức cao nhất 3 giá, ghi nhận tại Ninh Bình, lên 51.000 đồng/kg; tăng 1 giá tại Tuyên Quang, đưa giá chung toàn miền dao động từ 48.000 - 53.000 đồng/kg. Trong khu vực, cao nhất vẫn tại Hưng Yên là 53.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tăng nhẹ ngày cuối tuần |
ngọc dương |
Tại miền Trung và Tây nguyên, heo hơi lặng sóng, giá chung toàn miền dao động từ 47.000 - 50.000 đồng/kg.
Trong khi đó, một số nơi ở khu vực miền Nam tăng 1 - 3 giá, tại Cần Thơ tăng 1 giá, tại Bến Tre tăng 3 giá, đưa giá heo chung toàn miền dao động trong khoảng 46.000 - 50.000 đồng/kg. Ngày 4.12, lượng heo về chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) hơn 4.000 con. Theo phản ánh của thương lái, chợ ngày cuối tuần nhưng vẫn bán chậm, giá heo mảnh dao động trong khoảng 55.000 - 62.000 đồng/kg.
Tại chợ đầu mối Bình Điền, thịt heo pha lóc báo giá sỉ heo C.P khá thấp. Cụ thể, cốt lết 85.000 đồng/kg, thịt đùi 77.000 đồng/kg, nạc vai 75.000 đồng/kg, sườn non 140.000 đồng/kg, sườn già 110.000 đồng/kg, giò heo 80.000 đồng/kg, ba rọi 100.000 đồng/kg, ba rọi sườn 130.000 đồng/kg, thịt xay 85.000 đồng/kg; xương ống, xương giá, xương cổ từ 65.000 - 85.000 đồng/kg...
Tại cửa hàng G-Kitchen, giá bán lẻ thịt heo cao hơn giá sỉ khoảng 25.000 - 30.000 đồng/kg. Cụ thể, thịt cốt lết, thịt vai, xay, đùi đồng giá 115.000 đồng/kg, chân giò và xương ống đồng giá 95.000 đồng/kg.
Số liệu từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) cho thấy, trong 10 tháng năm 2021, Việt Nam nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt đạt 618.800 tấn, trị giá 1,19 tỉ USD, tăng 2% về lượng và tăng 16,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020. Riêng về thịt heo, trong 10 tháng năm 2021, Việt Nam nhập khẩu thịt heo tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh đạt 135.450 tấn, trị giá 312,84 triệu USD, tăng 27,7% về lượng và tăng 22,9% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020. Thịt heo tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh của Việt Nam nhập về chủ yếu từ các thị trường: Nga gần 40%, Brazil 15,7%, Đức 12,4%, Canada 10,6%, Ba Lan chiếm 4,6%...
Bình luận (0)