Tại miền Bắc, heo hơi ở hầu hết các địa phương đều tăng giá. Trong đó Bắc Giang, Lào Cai, Vĩnh Phúc tăng tới 2.000 đồng; có đến 6 địa phương tăng 1.000 đồng. Chỉ có 3 địa phương vẫn giữ mức giá cũ 50.000 đồng/kg là Thái Bình, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Các tỉnh Yên Bái, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình tăng 1.000 đồng, lên 49.000 đồng/kg. Các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên và Vĩnh Phúc có giá cao nhất 51.000 đồng/kg.
Tại miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi đang trong tình trạng giằng co quyết liệt khi nhiều tỉnh tăng mạnh, bên cạnh đó cũng có nhiều địa phương giảm. Đáng chú ý, giá heo ở Thanh Hóa tăng đến 3.000 đồng lên 51.000 đồng/kg, Quảng Ngãi tăng 2.000 đồng lên 50.000 đồng/kg. Cùng xu hướng còn có Nghệ An và Hà Tĩnh tăng 1.000 đồng lên 49.000 đồng/kg.
Ngược lại, giá heo giảm đến 2.000 đồng ở Đắk Lắk và 1.000 đồng ở Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế; cả 3 địa phương này đồng giá 48.000 đồng/kg, thấp nhất cả nước. Các địa phương còn lại đứng giá ở mốc 50.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, ghi nhận tăng 2.000 đồng ở Bạc Liêu và 1.000 đồng ở Vĩnh Long, Trà Vinh; ngược lại giảm 1.000 đồng tại Kiên Giang. Giá heo phổ biến ở khu vực này là 50.000 đồng/kg. Cao nhất 52.000 đồng/kg tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cà Mau và Bạc Liêu.
Sự tăng giá ở hàng loạt địa phương kéo giá heo hơi bình quân cả nước lần đầu chạm mốc 50.000 đồng/kg sau hơn một tháng giảm sâu. Giá heo hơi của Công ty CP Việt Nam 54.500 đồng/kg. Thị trường Trung Quốc ghi nhận giá 49.000 đồng/kg.
Tại thị trường TP.HCM, giá heo mảnh đầu buổi chợ từ 65.000 - 67.000 đồng/kg sau đó giảm dần về mức 54.000 - 55.000 đồng/kg khi cuối chợ do chất lượng giảm. Giá một số sản phẩm thịt heo tại các chợ và siêu thị phổ biến như: thịt ba rọi 120.000 đồng/kg, sườn non từ 125.000 - 140.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 85.000 đồng/kg…
Bình luận (0)