Tại miền Bắc, thị trường tiếp tục khởi sắc, đặc biệt một số địa phương có giá heo hơi cao như: Bắc Giang và Hưng Yên tăng 2.000 đồng lên 63.000 đồng/kg, cao nhất cả nước. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng tăng 1.000 đồng lên 61.000 đồng/kg - giá phổ biến của khu vực. Đây là khu vực duy nhất cả nước duy trì giá heo hơi bình quân trên 60.000 đồng/kg.
Ở miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi tăng 1.000 đồng tại Nghệ An lên 60.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Ngược lại giảm 1.000 - 2.000 đồng tại Bình Thuận và Lâm Đồng, xuống còn 58.000 - 59.000 đồng/kg; đây cũng là giá phổ biến ở nhiều địa phương khác.
Tại miền Nam, giá heo hơi tăng 1.000 đồng tại Bạc Liêu lên 59.000 đồng/kg. Trong khi có đến 7 địa phương giá giảm từ 1.000 - 2.000 đồng như: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng đồng loạt xuống mức 58.000 đồng/kg; riêng Sóc Trăng còn 57.000 đồng/kg, thấp nhất cả nước.
Do xu hướng giảm giá đang mạnh hơn nên kéo giá heo hơi bình quân cả nước giảm còn 59.100 đồng/kg. Giá heo hơi của Công ty C.P Việt Nam duy trì mức 64.000 đồng ở các tỉnh miền Bắc và 61.500 đồng ở miền Nam. Tại thị trường Trung Quốc, giá heo hơi tiếp tục tăng nhẹ lên mức 56.900 đồng/kg.
Tại thị trường TP.HCM, lượng heo về chợ cuối tuần tăng nhẹ lên mức trên 5.000 con, giá heo mảnh từ 76.000 - 78.000 đồng/kg. Giá thịt heo bán lẻ tại các chợ và siêu thị không có nhiều biến động, cụ thể: ba rọi 145.000 đồng/kg, sườn non từ 165.000 đồng/kg, sườn già 102.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 105.000 đồng/kg, chân giò rút xương 110.000 đồng/kg…
Bình luận (0)