Gia Lai được Bộ Y tế chọn thử nghiệm lâm sàng thuốc Molnupiravir

06/12/2021 17:49 GMT+7

Gia Lai cùng với Lâm Đồng vừa được Bộ Y tế phê duyệt bổ sung vào chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc Covid-19 thể nhẹ.

Theo đó, triển khai quyết định ngày 18.11 của Bộ Y tế về việc phê duyệt bổ sung đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng; Bộ Y tế đã phê duyệt bổ sung đề cương nghiên cứu "Đánh giá chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc Covid-19 thể nhẹ ở một số tỉnh tại Việt Nam".

Gia Lai cùng với Lâm Đồng là 1 trong 2 địa phương được bổ sung trong đợt này. Đối tượng nghiên cứu tại tỉnh Gia Lai là 1.000 người. Hiện Sở Y tế Gia Lai đang khẩn trương triển khai, quản lý, tổ chức nghiên cứu thực hiện tại địa phương.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh tại TP.Pleiku (Gia Lai)

Trần Hiếu

Thủ tướng chỉ đạo thần tốc hơn nữa trong tiêm vắc xin và cung ứng thuốc điều trị Covid-19

Tính từ ngày 5.12 đến 10 giờ ngày 6.12, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm cho 4.899 người; trong đó 87 mẫu nghi ngờ của 296 người đang xét nghiệm lại; ghi nhận 169 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca dương tính lên 4.238 trường hợp với 10 ca tử vong. Hiện có 1.723 trường hợp dương tính đang điều trị.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, có nhiều ca bệnh trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đề nghị người dân hạn chế ra ngoài tỉnh nếu không thật sự cần thiết; khi phát hiện người đi từ vùng dịch về, người nhập cảnh vào địa phương... phải kịp thời thông báo cho chính quyền để kiểm tra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.