Một người tự giới thiệu tên Sĩ, chức danh là trưởng nhóm, cho biết đang muốn tìm mối mở đại lý ở địa bàn tỉnh Bạc Liêu với những điều kiện rất đơn giản. Chỉ cần gia chủ chấp nhận làm đại lý cho công ty và bỏ ra 15,5 triệu đồng lấy sản phẩm ban đầu thì công ty “mẹ” sẽ đầu tư mặt bằng kinh doanh cho đại lý trong vòng 3 tháng, mỗi tháng 4,8 triệu đồng. Ngoài ra, công ty sẽ hỗ trợ thêm cho đại lý bảng hiệu, hộp đèn và 3 tủ i-nox (loại nhỏ) để trưng hàng bán. Nếu đồng ý thì nhận hàng liền và sẽ được nhận thêm 500 dây dầu gội đầu hiệu Sunsilk để tặng miễn phí cho khách hàng. Thấy bà Hiền còn lưỡng lự gạ hỏi, một người tự xưng là “phó nhóm” liền nói thêm, sau khi bà giao đủ 15,5 triệu đồng sẽ nhận hàng ngay, 3 ngày sau công ty sẽ đem bảng hiệu, hộp đèn và kèm theo tặng phẩm là chiếc xe đạp Martin và khi lấy hàng đợt sau, công ty sẽ cho bà “gối đầu” 40% giá trị sản phẩm.
Thấy có lợi nhiều mặt, bà Hiền làm hợp đồng với “đại diện” Công ty bột giặt OMO, nhưng vì không đủ tiền mặt theo giao kèo nên bà Hiền kêu chờ chồng bà đem tiền về. Trong thời gian chờ đợi, bà Hiền yêu cầu cho biết tên tuổi, địa chỉ để liên hệ nhưng cả nhóm viện lý do là để quên ở khách sạn, sẽ đem lại sau. Cả 6 nhân viên đều không mang bảng tên, mặc áo đồng phục giống cán bộ thuế vụ. Để bà khỏi nghi ngờ, bọn chúng nhanh tay đem 10 thùng đựng bột giặt OMO loại 0,5-5 kg/bịch lên nhà trưng bày hết vào tủ rồi giục bà giao tiền nhanh đặng còn đi đến đại lý khác. Một trong 6 nhân viên hỏi thăm chồng bà Hiền làm ở đâu, có cách nhà xa không? Bà Hiền thành thật nói: “Chồng tôi làm cán bộ Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh chuyên kiểm tra hàng hóa, ở gần đây”. Nghe xong, cả bọn không nói không rằng, tức tốc rinh hết 10 thùng bột giặt cho lên xe và nhanh chóng chạy mất trước sự ngỡ ngàng của bà Hiền.
Cũng theo lời bà Hiền thì mới đây, ở H.Phước Long cũng có một cửa hàng bán tạp hóa bị lừa đảo tương tự. Khi ký hợp đồng xong, đại diện nhân viên Công ty bột giặt OMO đề nghị chuyển tiền vô tài khoản trước sẽ giao hàng sau. Tuy nhiên, sau khi khổ chủ nộp tiền, bọn chúng đã “lặn” mất.
Ông Đồng Văn Út cho biết, trong thời gian gần đây có một số đối tượng tự xưng là nhân viên Công ty bột giặt OMO, Công ty bột ngọt Ajinomoto Việt Nam… để lừa đảo khách hàng. Cụ thể, đơn vị đã tiến hành kiểm tra các cửa hàng bán tạp hóa trên địa bàn, phát hiện nhiều cửa hàng bán hàng trăm gói bột ngọt hiệu Ajinomoto và bột giặt OMO giả. Đặc biệt, hầu hết bao bì các gói bột ngọt đều bong tróc, không có logo, bột ngọt có trộn lẫn đường, hàn the và muối, không ghi ngày sản xuất...”.
Trần Thanh Phong
Bình luận (0)