Giá trị Apple đạt 900 tỉ USD

04/11/2017 15:19 GMT+7

Cổ phiếu hãng táo khuyết tăng đến mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch sáng 3.11 (giờ Mỹ), giúp công ty lần đầu nâng giá trị lên 900 tỉ USD.

Theo CNBC, cổ phiếu Apple tăng hơn 3% sau khi hãng báo cáo thu nhập vượt xa so với kỳ vọng của Phố Wall tối 2.11. Trên thế giới, ngày 3.11 cũng có hàng ngàn người xếp hàng chờ mua iPhone X mới ra lò tại các cửa hàng Apple Store.
Núi tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt của Apple tiếp tục bay cao trong quý này, đạt 268,9 tỉ USD theo báo cáo lợi nhuận hằng quý của doanh nghiệp. Số tiền mặt Apple đang giữ tăng 7,4 tỉ USD so với quý trước và có thể hưởng lợi từ kế hoạch mới của chính phủ Mỹ.
Kế hoạch cải cách thuế mới của Nhà Trắng đặt mục tiêu hạ thuế thu nhập xuống còn 20% và yêu cầu đánh thuế một lần ở mức 12% đối với doanh thu tiền mặt và 5% với doanh thu không bằng tiền mặt, đối với số tiền mà công ty hồi hương từ nước ngoài.
Nhà phân tích Scott Kessler của CFRA ước tính Apple là một trong các hãng trong lĩnh vực công nghệ hưởng lợi lớn nhất từ cải cách thuế. CEO Apple Tim Cook từng cho biết: “Bạn muốn mọi người sử dụng số tiền này để đầu tư ở Mỹ nhiều hơn nữa”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.