Giá trị thị trường tiền điện tử lung lay, xuống dưới mức 1 nghìn tỉ USD

15/06/2022 09:19 GMT+7

Tổng giá trị của thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỉ USD vào ngày 13.6.

Đây là lần đầu tiên tổng giá trị token không thể thay thế (NFT) giảm xuống dưới mức 1 nghìn tỉ USD kể từ tháng 1 năm ngoái. Giá giảm sau một động thái bất ngờ của Celsius Network, công ty cho vay tiền điện tử lớn của Mỹ. Công ty đã đóng băng việc rút tiền và chuyển tiền, với lý do là đang có những điều kiện "khắc nghiệt".

Điều này dẫn đến sự trượt giá của các loại tiền điện tử, trong đó bitcoin giảm tới 19% xuống mức thấp nhất trong 18 tháng, dưới 24.000 USD/bitcoin. Tiền điện tử có giá trị thứ hai Ethereum cũng giảm 28%.

Thị trường tiền điện tử đã giảm giá trong nhiều tuần qua khi lãi suất tăng và lạm phát làm tổn hại đến những loại tài sản có rủi ro cao hơn trên các thị trường tài chính. Vào tháng 5, sự sụp đổ của các token terraUSD và luna cũng đã làm rung chuyển ngành công nghiệp.

Celsius cung cấp các sản phẩm có lãi suất cho những khách hàng gửi tiền điện tử tại nền tảng của mình. Sau đó, nó cho vay tiền điện tử để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, các nhà quản lý, đặc biệt tại Mỹ, ngày càng lo ngại về sự gia tăng của việc cho vay tiền điện tử, khi sự bảo vệ của nhà đầu tư và rủi ro hệ thống từ các sản phẩm cho vay không được kiểm soát.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.