Giá USD hôm nay 27.10.2021: Đô la tự do tăng trở lại

0 Thanh Niên Online

Giá USD sáng 27.10 nhích nhẹ cả trong nước lẫn quốc tế. 

Sáng 27.10, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.131 đồng/USD, tăng 2 đồng so với hôm qua. Nhưng các ngân hàng thương mại vẫn giữ nguyên giá USD như Vietcombank tiếp tục mua vào 22.625 đồng/USD và bán ra 22.855 đồng/USD; Eximbank cũng giá mua vào là 22.660 đồng/USD và bán ra 22.840 đồng/USD...

Còn giá USD trên thị trường tự do tăng trở lại 10 đồng ở chiều mua vào, lên 23.370 đồng/USD và tăng 20 đồng ở chiều bán ra, lên 23.450 đồng/USD. Điều này đẩy chênh lệch giữa giá USD trên thị trường tự do với ngân hàng lên 600 đồng.

Giá USD hôm nay 27.10.2021: Đô la tự do tăng trở lại - ảnh 1

Giá USD trên thị trường thế giới vẫn tăng nhẹ. Đầu ngày, chỉ số USD-Index đạt 93,93 điểm, cộng 0,05 điểm so với hôm qua. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và trái phiếu có kỳ hạn ngắn hơn tăng lên giúp đồng bạc xanh được hưởng lợi.

Theo Reuters, giá USD đang giao dịch trong một phạm vi hẹp khi thị trường chờ đợi và kỳ vọng tin tức từ các ngân hàng trung ương trong những ngày tới. Trong 5 tháng qua, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã lên trên ngưỡng 5%. Theo nhiều chuyên gia, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ khó có thể sớm kiểm soát được lạm phát. Lạm phát gia tăng đang khiến nhiều nhà đầu tư đánh giá lại nhu cầu bảo vệ tài sản của mình và cũng kỳ vọng Fed sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích cho biết sự phục hồi của đồng USD cũng được hỗ trợ từ sự trượt giá của đồng euro trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 28.10. Hay một loạt cuộc họp của ngân hàng trung ương sắp tới và dữ liệu kinh tế có thể dẫn đến những thay đổi quan điểm của thị trường về lãi suất, lạm phát và tốc độ tăng trưởng. Trong đó, cuộc họp của ECB khá quan trọng vì nhà đầu tư cũng kỳ vọng ngân hàng này sẽ giữ lập trường ôn hòa. Nhà phân tích tiền tệ Lee Hardman của MUFG lưu ý việc ECB tiếp tục miễn cưỡng tăng lãi suất sẽ tiếp tục đè nặng lên đồng euro khi các ngân hàng trung ương G10 khác bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm