Giá USD hôm nay 4.10.2021: Thị trường tự do tăng giá bán ra

0 Thanh Niên Online

Giá USD sáng 4.10 hầu như đi ngang cả trên thế giới lẫn các ngân hàng trong nước. 

Ngày 4.10, giá USD tại các ngân hàng thương mại hầu như chưa thay đổi. Cụ thể như giá USD tại ngân hàng Vietcombank tiếp tục được mua vào là 22.630 đồng/USD và bán ra 22.860 đồng/USD. Eximbank tiếp tục giữ nguyên giá mua vào là 22.660 đồng/USD và bán ra 22.840 đồng/USD... Riêng giá USD trên thị trường tự do biến động ngược chiều khi giá mua vào giảm 70 đồng xuống 23.100 đồng/USD nhưng lại tăng 30 đồng ở chiều bán ra, lên 23.250 đồng/USD so với cuối tuần qua.

Giá USD hôm nay 4.10.2021: Thị trường tự do tăng giá bán ra  - ảnh 1

Giá USD trong nước đi ngang sáng 4.10

Ngọc Thắng

Trên thị trường quốc tế, chỉ số USD-Index sáng đầu tuần đi xuống còn 93,96 điểm, giảm 0,1 điểm so với cuối tuần qua. Theo Viện quản lý cung ứng Mỹ (ISM), chỉ số nhà quản trị mua hàng trong tháng 9 tăng 1,2 điểm so với tháng trước đó, đạt mức 61,1 và là tháng thứ 16 liên tiếp con số này lớn hơn 50, cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang tiếp tục phục hồi.

Tỷ giá USD tuần này có thể phụ thuộc vào một loạt báo cáo thống kê kinh tế của Mỹ. Đó là dữ liệu về các đơn đặt hàng của nhà máy và PMI phi sản xuất tại nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được công bố vào đầu tuần. Tiếp đó, dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của ADP và số lượng người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần lần lượt được công bố vào ngày 6.10 và 7.10 cũng sẽ là những yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến đồng bạc xanh. Nhưng có lẽ nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất là bảng lương phi nông nghiệp sẽ công bố vào ngày 8.10. Nếu số liệu khả quan có thể sẽ là dấu hiệu chắc chắn để Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khởi động các kế hoạch thắt chặt tài khóa vào cuối năm nay.

Tại châu Âu, nhiều dữ liệu kinh tế cũng được phát hành trong tuần này có thể tác động đến tỷ giá đồng euro so với USD. Đó là báo cáo chỉ số PMI lĩnh vực dịch vụ của Italy, Tây Ban Nha và PMI tổng hợp của Pháp, Đức cùng với khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được đưa ra vào ngày 5.10. Ngoài ra, báo cáo doanh số bán lẻ của khu vực Liên minh châu Âu cũng thu hút sự quan tâm từ giới đầu tư, trong đó đa số các chuyên gia nhận định dữ liệu này có ảnh hưởng không tốt đối với các doanh nghiệp lớn...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm