Giá USD hôm nay 7.3.2022: Đô la tự do tăng trở lại

0 Thanh Niên Online

Giá USD sáng 7.3 trên quốc tế tăng vọt theo tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine nhưng trong nước khá bình ổn.

Sáng 7.3, giá USD sáng đầu tuần tại các ngân hàng thương mại hầu như đứng yên. Chẳng hạn, ngân hàng Vietcombank giữ nguyên giá mua vào 22.670 đồng/USD và bán ra 22.980 đồng/USD như cuối tuần qua. Tương tự, Eximbank cũng tiếp tục mua vào lên 22.730 đồng/USD và bán ra 22.930 đồng/USD… Đầu ngày, giá USD trên thị trường tự do tăng trở lại thêm 10 - 20 đồng, đưa giá mua lên 23.400 đồng/USD và bán ra 23.480 đồng/USD.

Giá USD hôm nay 7.3.2022: Đô la tự do tăng trở lại - ảnh 1

Giá USD trong nước khá ổn định

Đào Ngọc Thạch

Trên thị trường quốc tế, chỉ số USD-Index tiếp tục tăng lên 98,97 điểm, tăng 0,42 điểm so với cuối tuần qua. Sức nóng của đồng USD tiếp tục lên cao do các nhà đầu tư lo lắng rủi ro nền kinh tế toàn cầu sẽ chao đảo khi căng thẳng địa chính trị Nga - Ukraine. Việc đối đầu tiếp diễn đẩy giá dầu thô và ngũ cốc tăng vọt, gây lo ngại lạm phát trên toàn cầu trong tương lai. Từ đó khiến các ngân hàng trung ương gặp khó khăn trong điều hành lãi suất hơn.

Đồng thời, đồng bạc xanh còn được hỗ trợ tăng mạnh còn do thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% trong cuộc họp vào giữa tháng này.

Thị trường tài chính nói chung và giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu kinh tế quan trọng và tình hình bất ổn địa chính trị trên thế giới. Đó là báo cáo việc làm của JOLT tại Mỹ được đưa ra vào ngày 8.3 và tiếp theo là dữ liệu thất nghiệp và lạm phát của nền kinh tế lớn nhất thế giới được phát hành vào ngày 10.3. Số liệu lạm phát được đánh giá sẽ là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến đồng bạc xanh trước thời điểm quyết định chính sách của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) công bố vào tuần tới. Trong khi đó, tại châu Âu, doanh số bán lẻ, đơn đặt hàng của các nhà máy và tình hình sản xuất công nghiệp của Đức sẽ là những số liệu thống kê chính trong tuần. Bên cạnh đó, cuộc họp báo của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sắp diễn ra sẽ là một trong những động lực chính tác động đến tỷ giá euro so với USD...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm