Giá vàng hôm nay 1.11.2021: Tăng giảm bất thường đầu tuần

0 Thanh Niên Online

Thị trường vàng trong nước gần như không thay đổi trước những biến động bất thường trên thị trường kim loại quốc tế vào sáng 1.11.

Giá vàng hôm nay 1.11.2021: Tăng giảm bất thường đầu tuần - ảnh 1

Vàng SJC cao hơn thế giới 9,35 triệu đồng/lượng

ngọc thắng

Giá vàng miếng SJC vẫn đứng yên trong sáng 1.11, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 57,75 triệu đồng/lượng, bán ra 58,45 - 58,47 triệu đồng/lượng; Eximbank mua vàng với giá 57,8 triệu đồng/lượng, bán ra 58,3 triệu đồng/lượng… Vàng trong nước cao hơn thế giới lên 9,35 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới biến động bất thường trong ngày 1.11, từ mức 1.785 USD/ounce giảm mạnh xuống 1.779 USD/ounce rồi lại tăng lên lại mức 1.782 USD/ounce. Sau khi phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng 1.800 USD/ounce trong tuần này, kim loại quý một lần nữa chịu áp lực bán mới khi những người bán lấy lợi nhuận làm kim loại giảm khoảng 1% trong tuần.

"Trong ngắn hạn, thị trường đang dự đoán một đợt giảm giá vào tháng 11. Tôi nghi ngờ Fed sẽ kích hoạt một số đợt giảm giá đối với vàng", người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek nói với Kitco News.

Melek cho biết thêm, động thái bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Canada trong tuần này nhằm chấm dứt chương trình nới lỏng số lượng đã khiến các thị trường cạnh tranh.

Thông báo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang được lên kế hoạch, với các thị trường dự kiến ​​ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản hằng tháng trị giá 120 tỉ USD. Theo biên bản cuộc họp trước đó của Fed, việc "cắt nhỏ dần" sẽ bắt đầu vào tháng 11 và tháng 6. Công cụ FedWatch của CME cũng dự báo 47% khả năng tăng lãi suất vào tháng 6 và 40% khả năng tăng lãi suất lần thứ hai vào tháng 9.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới cũng đang bắt đầu thắt chặt hơn, điều này đang làm giảm kích thích kinh tế toàn cầu. Nhưng các thị trường có thể hơi quá khích khi dự đoán việc tăng lãi suất ở Mỹ, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya chỉ ra.

Moya lưu ý có nguy cơ bán vàng sau thông báo của Fed, đồng thời cho biết thêm rằng kim loại quý này có thể chứng kiến ​​sự biến động gia tăng và môi trường giao dịch không ổn định. Vàng đã được giao dịch trong một biên độ rộng trong vài tháng 1.680 - 1.840 USD/ounce. Hiện tại, mức hỗ trợ quan trọng 1.750 USD/ounce cần phải giữ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành

Ngày 22.9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã ban hành quyết định tăng lãi suất điều hành thêm 1% so với mức lãi suất cũ. Đây là mức điều chỉnh đầu tiên sau 2 năm trở lại đây của nhà điều hành.